Everest School với định hướng trang bị kỹ năng “Công dân toàn cầu” cho học sinh ngay từ bậc Tiểu học

Trong những năm gần đây, khái niệm "công dân toàn cầu" được nhắc đến thường xuyên. Đời sống kinh tế toàn cầu, sự giao lưu văn hoá toàn cầu, những giá trị cơ bản được phổ cập toàn cầu khiến cho các xã hội hiện đại không thể không sinh ra những công dân toàn cầu!

Trong bối cảnh đó, Nhà giáo – Thạc sỹ QLGD Trần Kim Phương, đồng thời là Nhà sáng lập trường Tiểu học, THCS Everest xác định tầm nhìn và sứ mệnh của Everest school đó là ngoài việc đảm bảo cho học sinh có đủ thể lực và trí lực còn phải trang bị được cho học sinh ngay từ bậc tiểu học những kỹ năng cần có để các em có thể trở thành “Công dân toàn cầu” trong thế kỷ 21.

Tâm huyết với định hướng này, ngay từ khi ấp ủ dự án xây trường phổ thông liên cấp Everest, nhà giáo Trần Kim Phương đã có không ít những tìm tòi, học hỏi từ các nhà giáo dục danh tiếng, các cuộc hội thảo lớn, các mô hình trường học hiện đại trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng tại hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019. Bà Trần Kim Phương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội.

Là mẹ của 2 người con đã học tập thành công trên nước Mỹ, hơn ái hết bà thấu hiểu được sự khó khăn của học sinh, sinh viên việt Nam khi hòa nhập nơi xứ người để học tập: sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, lối sống, sự thiếu thốn kỹ năng đã tạo ra rào cản khiến không phải sinh viên nào cũng có thể nhanh chóng thích nghi, thâm chí còn khiến không ít trong số họ chùn bước.

Bà Trần Kim Phương cùng gia đình tại trường Đại học San Francisco trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp của con.

Cũng chính những lần sang Mỹ thăm con, dưới con mắt của nhà giáo dục, bà thấy được những sự khác biệt lớn tạo nên danh tiếng của các trường học ở Mỹ: Việc dạy kỹ năng cho trẻ ngay từ khi còn ở cấp mẫu giáo, tiểu học, việc giáo dục hướng đến từng đối tượng học sinh, tôn trọng sự khác biệt, khơi gợi khả năng tiềm ẩn ở mỗi cá nhân…. Bà nói: “Tôi khâm phục nền giáo dục Mỹ bởi họ đã chỉ cho tôi thấy rằng họ hiểu con tôi hơn cả bản thân tôi”, gửi gắm con học ở nơi xa xôi như thế, tưởng chừng không thể nắm rõ tình hình học tập của con, nhưng bà vô cùng hạnh phúc mỗi khi nhận email của Nhà trường (University of Sanfrancisco, Marketing department) báo cáo về con mình: từng mặt phát triển, điểm mạnh, điểm yếu, những lời khuyên, định hướng phát triển dài hạn, ngắn hạn…

Là nhà sáng lập và trực tiếp điều hành hoạt động của trường Cao đẳng ASEAN, bà cũng thấu hiểu được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp và việc đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội trong thời kỳ mới: đó phải là những “Công dân toàn cầu”. Đó là những người trẻ được trang bị các kiến thức, sự hiểu biết, kỹ năng và giá trị mà họ cần để đảm bảo hạnh phúc cho bản thân, cho mọi người và đóng góp tích cực cho đất nước cũng như thế giới. Các kỹ năng này bao gồm khuyến khích sự tự tin, lòng tự trọng, kỹ năng tư duy phản biện, giao tiếp, hợp tác và giải quyết khủng hoảng. Ngoài ra cũng cần đào tạo cho lớp trẻ khả năng trình bày quan điểm của mình cũng như biết lắng nghe ý kiến của người.

Bà Trần Kim Phương – Thành viên Ban kiểm soát , Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Phương châm đào tạo "Học tập - suy nghĩ - hành động" (Learn - Think - Act) sẽ được ứng dụng vào để giúp chuẩn bị cho học sinh Everest những kỹ năng và thái độ cần thiết để tồn tại và thành công trong thế giới luôn biến động này.

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS