ACADIA21 - KHÔNG GIAN “NƯỚC ANH THU NHỎ” CHO HỌC SINH TRƯỜNG EVEREST

Chương trình Acadia21, một chương trình giáo dục phổ thông song ngữ khoa học và tiên tiến với mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện và có đầy đủ kĩ năng và tự tin hội nhập quốc tế. Chương trình là sự kết hợp chiến lược và độc quyền giữa Everest School và Devi Learn.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Everest và DeviLearn – Headstart Vietnam đã diễn ra với sự chứng kiến của tập thể lãnh đạo và đại diện đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên hai bên vào ngày 26/5/2017 tại trường Tiểu học và THCS Everest.

Lễ ký kết giữa hai bên bao gồm các nội dung liên quan đến lộ trình và kế hoạch thực hiện chương trình Acadia21.

Về nội dung, chương trình Acadia21 là sự kết hợp giữa chương trình Everest hiện tại, tích hợp với các môn Tiếng Anh ngôn ngữ ( English), Toán ( Math ), Khoa học ( Science ), STEAM cơ bản ( STEAM foundation )… theo khung chương trình giáo dục phổ thông Anh quốc được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế 100%. Đội ngũ giáo viên đều là các giáo viên bản ngữ đúng chuyên môn, có kinh nghiệm và được đào tạo, thẩm định theo chuẩn Headstart toàn cầu.

Buổi lễ kí kết diễn ra tại trường Tiểu học và THCS Everest

Giáo trình sử dụng trong Chương trình Acadia21 được soạn thảo chi tiết và triển khai bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế thấu hiểu kĩ năng thế kỉ 21 giúp học sinh vươn tới các đỉnh cao thành công trong cuộc sống, phát triển tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, phát triển kĩ năng xã hội, phát triển tư duy.

Dựa vào kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về khoa học não bộ, Acadia21 xây dựng chương trình học, môi trường học giúp con phát triển tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Qua những nghiên cứu về não bộ, chúng ta thấy được rằng tài năng, hay khả năng không phải là những gì sinh ra vốn có, mà chính là được hình hành trong quá trình phát triển của các con và qua môi trường giáo dục các con từng bước trưởng thành. Số lượng nơ-ron thần kinh của chúng ta là giống nhau. Học là quá trình kết nối các nơ-ron với nhau, chứ không phụ thuộc vào số lượng các nơ-ron. Tài năng hay khả năng chính là vấn đề của các kết nối nơ-ron thần kinh: kết nối nhiều hay ít, bền chặt hay lỏng lẻo. Bộ não chỉ được kích hoạt tối đa khi chúng ta học bằng trải nghiệm thực tế. Càng được trải nghiệm nhiều, bộ não càng được sử dụng và tạo ra nhiều kết nối. . Mỗi học sinh là một cá thể đặc biệt, có một ưu thế riêng trong việc phát triển khả năng của mình. Chúng ta cần tạo ra được môi trường học tập toàn diện để mỗi bạn đều có điều kiện để phát triển tốt theo các khả năng của mình. Không gian nước Anh thu nhỏ ( A Little UK ) trên diện tích gần 800m2 của trường Everest chính là nền tảng cơ sở vật chất để chương trình có thể hoạt động một cách bài bản.

Bà Bùi Nguyệt Minh, Đại diện Devi Learn chia sẻ với Phụ huynh về các nghiên cứu của Trung tâm,

trong Hội thảo ngày 27/5 tại Trường Everest

Sự phát triển ngôn ngữ tự nhiên sẽ đi theo quá trình: Trải nghiệm - cảm thụ, phân tích - sử dụng. Nếu không có trải nghiệm thì sẽ không có sự phân tích hay cảm thụ, và kết quả là từ ngữ được phát ra cũng chỉ là vỏ ngôn ngữ, chứ không hề có cảm xúc. Albert Einstein nói: "Chỉ có trải nghiệm mới là hiểu biết, còn tất cả các thứ khác chỉ là thông tin."

Chúng ta đều hiểu rằng sự phát của ngôn ngữ không thể tách rời khỏi xã hội và cộng đồng, cho nên học sinh sẽ tiếp thu tiếng Anh hiệu quả nhất khi được trải nghiệm trong môi trường thực tế mang tính tương tác cao.

Năm học đầu tiên của chương trình Acadia21 sẽ giúp con phát triển kỹ năng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ:

- Nghe hiểu, phản xạ tự nhiên với thầy cô, bạn bè và những người xung quanh.

- Từ vựng, ngữ âm cơ bản và tự tin giao tiếp

- Đặt câu hỏi theo tư duy để được giải đáp kiến thức

- Diễn đạt ý, miêu tả, ngôn ngữ truyền cảm, chia sẻ ý định để tương tác.

Toàn bộ những kĩ năng này sẽ là nền tảng quan trọng để các con học tốt các môn học khác: English, Math, Science, STEAM foundation...trong những năm học tiếp theo.

Cuối tuần các con sẽ có thời gian để vui chơi khám phá sáng tạo cùng đội ngũ chuyên gia STEAM và bạn bè đến từ cộng đồng Headstart - Devi - Everest.

Chương trình sẽ được triển khai từ năm học 2017 - 2018 cho học sinh lớp 1.

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS