Cách giúp trẻ thông thạo tiếng Anh

Nếu tiếp cận ngoại ngữ bằng âm thanh, hình ảnh, đọc viết, vận động, các em sẽ sử dụng lưu loát như người bản xứ.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, chuyên gia nghiên cứu về não và ứng dụng vào phát triển ngôn ngữ của Viện nghiên cứu Headstart Việt Nam, không tồn tại khái niệm năng khiếu tiếng Anh mà bất kỳ học sinh nào cũng có khả năng sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

"Nhiều nơi chú trọng dạy ngữ pháp qua việc đọc và viết, đặt nặng vấn đề học để thi đi. Việc này ngược lại với quy trình phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và khoa học, sẽ hạn chế tư duy phát triển của trẻ", ông nhận định.


Lễ ký kết độc quyền và chiến lược chương trình ACADIA 21

.

Ông Quốc Anh chia sẻ, để học sinh tiếp thu tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, các em cần tiếp cận ngôn ngữ qua đủ 4 phương diện gồm âm thanh, hình ảnh, đọc viết, vận động. Bên cạnh đó, trẻ cần được kích thích giao tiếp, sự tò mò, tìm kiếm và thu thập thông tin bằng tiếng Anh. Điều này đã được Headstart Việt Nam chứng minh qua các nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Việt Nam gần 10 năm nay.

Năm học 2017-2018, Headstart phối hợp với trường Tiểu học và THCS Everest để triển khai chương trình ACADIA21, giúp các em trở thành công dân toàn cầu, sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, được trang bị các kỹ năng sáng tạo, tư duy, giải quyết vấn đề. Đây là chương trình chiến lược độc quyền giữa 2 đơn vị.


Một góc không gian nước Anh thu nhỏ


Hàng ngày, sau những tiết học chương trình Việt Nam vào buổi sáng, các học sinh hệ ACADIA21 học buổi chiều tại không gian "nước Anh thu nhỏ" 800m2 sử dụng 100% tiếng Anh. Sau một năm học, học sinh có thể tư duy bằng tiếng Anh để tiếp tục học các chương trình học của của Bộ Giáo dục Anh như người bản xứ.

Ông Adam Tarrget, Giám đốc chương trình STEAM của ACADIA21 cho biết, học sinh sẽ được kích thích sự tò mò và phát triển tư duy qua các dự án STEAM hay các môn Lập trình, Đồ họa, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Yoga, Đóng kịch... với giáo viên chuyên môn người bản ngữ.

"Phương pháp trải nghiệm sáng tạo này đại diện cho quan điểm giáo dục rằng chính những giáo viên cũng cần luôn thử thách và đổi mới bản thân mình để có thể tạo sự hứng khởi cho học sinh qua những môn học”, ông cho biết.

Trường Everest: Ngõ 106 + 300m Hoàng Quốc Việt, Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Hà Nội.

Website: http://www.everestschool.edu.vn/ Điện thoại: 09.4488.6662.

Học phí hệ Acadia21 (bậc Tiểu học): 8,6 triệu đồng một tháng. Học phí hệ chất lượng cao (bậc Tiểu học): 3,4 triệu đồng một tháng.


Nói về sự kết hợp chiến lược này, đại diện trường Everest, bà Trần Kim Phương cho biết, đây là sự cộng lực giữa ngôi trường giàu kinh nghiệm và một chương trình tiếng Anh có quan điểm đổi mới.

Thu Ngân

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS