Icamp Everest 2017 - CONQUERING GRAVITY

Các bố mẹ chắc hẳn đã nhiều lần được con đặt ra những câu hỏi tưởng như đơn giản, nhưng lại không dễ trả lời thỏa đáng: “Bố ơi! Trong tương lai, hành tinh của chúng ta sẽ ra sao?”, “Mẹ à! Làm sao để con có thể tạo ra một người bạn bằng robot?”… Nhiều khi bố mẹ đang bận rộn, lại chưa biết nên trả lời như nào cho con dễ hiểu. Con đang khám phá thế giới xung quanh mình đấy mà bố mẹ ơi!

Vấn đề đã trở nên cực kỳ đơn giản với trại hè iCamp EVEREST 2017 – CONQUERING THE GRAVITY – do Everest School phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục EPVS và Utopia tổ chức, khi thày cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng các con trên con đường chinh phục vũ trụ với rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị.

Điều đặc biêt, với một tuần tham gia trại hè, các con được sử dụng Tiếng Anh 100% với các thày cô giáo và chuyên gia nước ngoài để trải nghiệm và khám phá thế giới muôn màu quanh mình, kết hợp học tập và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống thường ngày. Xuyên suốt 7 ngày hoạt động là những chủ đề bám sát:

Ngày đầu tiên – khai mạc trại hè với chủ đề “Hành tinh cực đoan” đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động cùng với tâm thế phấn khích, hào hứng không chỉ của các con mà còn của cả các thày cô. Các con được tìm hiểu về Hành tinh của tương lai với bài học “Kẻ hủy diệt Trái đất”, được xây dựng kế hoạch cùng nhau qua đó nâng cao kỹ năng hình thành và trình bày ý tưởng, được thiết kế câu mật mã của lớp, sáng tác bài cổ vũ và hòm thư của lớp. Cuối buổi, các con tham gia trò chơi theo trạm “Vòng quanh thế giới” cùng các thày cô thật vui.

Ngày thứ hai – Ngày “Giải pháp khoa học” với những cuộc thảo luận “Năng lượng là cho mọi người?” hay “Năng lượng gió và nước”, các con đã thực hiện các thí nghiệm khoa học để học và hiểu trực quan. Tiếp đó, trong dự án khoa học, các con được Thiết kế phương tiện giao thông chạy bằng tua-bin nước hoặc năng lượng gió và trình bày ý tưởng và dự định trước toàn trại. Qua đó, các con sẽ học được sự bình tĩnh và tự tin để thể hiện bản thân trước đám đông.

Ngày thứ ba – Ngày thử thách với Robot, các con không những được khám phá thế giới robot mà còn được sáng tạo nên những người bạn robot của mình. Với “Robot tiến lên!” – cuộc thi giữa những chú robot của mỗi lớp, các con học được bài học chia sẻ ý tưởng đến các bạn của mình và tự mình rút ra được những điểm còn hạn chế trong sản phẩm của mình, cũng như học tập những thứ hay ho của đội bạn. Sau cuộc thi, các con được “xả tinh thần” bằng các trò chơi theo trạm “Thử thách Everest” và trò chơi nước truyền thống “Water Fight”. Đến cuối ngày, các con có một bài viết tự do về trải nghiệm trong ngày của mình. Đó là bài thu hoạch để các con hồi tưởng về các hoạt động và tự rút ra các bài học cho riêng mình.

Ngày thứ tư, ngày đổi gió dã ngoại với chủ đề “Thử thách Đồng đội”, các con được di chuyển đến vườn Quốc gia Ba Vì – nơi hứa hẹn sẽ mang đến cho các con một khoảng thời gian trải nghiệm vô cùng lý thú và đáng nhớ.

Hòa với không gian thiên nhiên hoang sơ, các con được học về các kỹ năng sinh tồn cơ bản như kỹ năng dựng lều, kỹ năng nhóm lửa… và cách tổ chức, chuẩn bị bữa tiệc BBQ cho toàn trại.

Đến chiều, từ cuộc thảo luận “Khó khăn khi làm việc nhóm”, các con tự rút ra các kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch tổ chức tiệc liên hoan cho lớp. Sau đó là hoạt động thể chất “Captain Ball” – hoạt động thể thao năng động giúp các con rèn luyện tinh thần đồng đội. Cuối buổi, như là một hoạt động thu hoạch kỹ năng được học trong ngày, các con được tham gia cuộc thi “Dựng lều dã chiến” do các thày cô tổ chức. Kết thúc một ngày được hòa mình làm bạn với thiên nhiên, các con hẳn đã có những trải nghiệm đáng nhớ cùng tình yêu thiên nhiên được bồi đắp trong từng hơi thở tại đây.

Mới thế mà đã 4 ngày trôi qua, các con bước sang ngày thứ năm – Ngày “Thử thách với Everest” vẫn với tinh thần háo hức cùng quyết tâm chinh phục sôi sục như ngày đầu. Các thày cô đã tạo ra “Không gian ý nghĩa của em” cho các con và khéo léo đưa vào các nội dung giáo dục hành vi như “Tránh xa thói quen xấu” và bài học “Kiểm soát sự sợ hãi và nóng giận”. Ngoài việc củng cố và nâng cao các kỹ năng mềm cho các con, giúp các con tự tin thể hiện ý tưởng bản thân và tự lập trong tư duy qua các hoạt động thảo luận và hùng biện, các thày cô vẫn cố gắng đan xen cả những trò chơi mang đầy tính sáng tạo và vẫn ẩn chứa nhiều bài học với trò chơi “Truy tìm kho báu trên đỉnh Everest”. Các con đến với trại hè với đúng tinh thần “học mà chơi – chơi mà học”.

Ngày thứ năm với chủ đề “Ngày hành trình chinh phục”, các con được tìm hiểu về sức mạnh của con người, sức mạnh của sự sẻ chia. Qua thử thách cảm thông với mọi người cùng trò chơi “Character Game”, các con sẽ nhận thức một cách thực tế rằng cảm thông với người khác cũng chính là mở rộng tấm lòng với chính bản thân mình. Trong cuộc sống, có mấy ai dám khẳng định mình chưa từng làm sai hay chưa từng hối hận về điều gì. Chính vì thế, học được cách cảm thông, hiểu được hoàn cảnh và vấp váp của người khác, cũng chính là học hỏi từ những sai phạm ấy, dù có thất bại, thì các con vẫn sẽ tiếp tục đứng lên thay vì chịu mặc cảm tội lỗi, tự dằn vặt bản thân mình. Sang buổi chiều, các con được làm quen và trải nghiệm sân khấu với âm nhạc. Các con được tìm hiểu và chuẩn bị cho một buổi biểu diễn nhạc kịch và ở chính tại sân khấu ấy, buổi biểu diễn nhạc kịch “Hành trình chinh phục” được mở ra, đưa các con đến gần hơn tới môn nghệ thuật biểu diễn rất phổ biến trong học đường này.

Mới đó mà đã đến ngày cuối cùng, ngày bế mạc Gala trại hè. Với hoạt động tập thể toàn trại, các con đã được tổng kết một tuần tham gia cùng với những bài phóng sự, ký sự chia sẻ về những ngày hè trải nghiệm đầy ý nghĩa. Chương trình tổng kết với những màn biểu diễn ấn tượng và ấm áp tình thương mến đã khép lại nhưng tình cảm thày cô, tình bạn trong trẻo thì sẽ luôn luôn bên con, vương vấn trong cả những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt.

Trong không khí ấy, dường như một tuần với 7 ngày của iCamp Everest thật ngắn ngủi. Tất cả mọi người còn đang cùng hòa nhịp rộn ràng, thân thiết thì vèo một cái đã đến giây phút tạm chia tay thật xúc động… Có bạn ôm thày khóc, có bạn bịn rịn bên cô mãi không thôi, có bạn lại đi tìm giấy bút để thày cô ghi lại lưu bút cho mình: “Con sẽ nhớ mọi người, nên sẽ giữ làm kỷ niệm” – dù đó chỉ là những mảnh giấy nhỏ nhắn nhưng lại chứa đầy những tình cảm ý nghĩa.

Tạm biệt một mùa hè đầy ý nghĩa đã đi qua, nhưng các con đừng buồn vì các thày cô vẫn luôn luôn ở đây, luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các con trên chặng đường chinh phục những thử thách mới còn đang ở phía trước. Hẹn gặp lại các con thân yêu nhé!

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS