ACADIA21 - THE LITTLE UK "Nếu bạn không thể tới nước Anh, chúng tôi sẽ mang nước Anh về cho bạn

Thế kỷ XXI đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, đòi hỏi con người cần có các kỹ năng để thích ứng, thật sự trở thành những công dân toàn cầu có thể học tập, làm việc và sinh hoạt mọi lúc, mọi nơi. Để đạt được đầu ra như vậy, học sinh cần có nền tảng tiếng Anh thành thạo và các kỹ năng của thế kỷ XXI.

Theo The Economist, tạp chí Kinh tế nổi tiếng thế giới, các kỹ năng quan trọng này chính là:

  1. Problem solving (Giải quyết vấn đề)

  2. Teamwork (Làm việc nhóm)

  3. Communication (Giao tiếp)

  4. Critical thinking (Tư duy phản biện)

  5. Creativity (Sáng tạo)

Để đạt được các yêu cầu về năng lực tiếng Anh và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của thời đại mới cho học sinh, cần có một cách tiếp cận mới về giáo dục, về cách dạy và học hiệu quả. Hiện nay trên thế giới, các mô hình giáo dục như Phần Lan đang nổi lên là một mô hình hiệu quả với cách tiếp cận khác biệt ví dụ như cách học qua dự án (Project based learning), hay vai trò của giáo viên là người dẫn dắt…

Rất nhiều đề tài khoa học đã chứng minh trẻ nhỏ có khả năng hấp thụ và sử dụng nhiều ngôn ngữ một lúc. Nhưng để làm được điều đó, tất cả các ngôn ngữ phải được hấp thụ, ngấm, trải nghiệm như trẻ em học nói tiếng mẹ đẻ, chứ không phải dạy và học một cách thụ động như trước đây.

Đối với chương trình song ngữ tại Việt Nam, các môn tiếng Việt được học theo chương trình tiếng Việt của bộ Giáo dục quy định. Còn các môn theo chương trình quốc tế cần được học trong môi trường 100% tiếng Anh, và hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho học sinh tư duy và phát triển hệ ngôn ngữ trực tiếp bằng Tiếng Anh.

Chương trình song ngữ Acadia21 tại trường tiểu học và THCS Everest được giảng dạy theo khung chuẩn của bộ giáo dục Anh, hoàn toàn bằng tiếng Anh và theo phương pháp Project based learning. Là thành quả sau 10 năm nghiên cứu giáo dục của đội ngũ Headstart Nghiên cứu toàn cầu, kết hợp với chương trình tiếng Việt Chất Lượng Cao. Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế 13.000m², hệ song ngữ Acadia21 của trường Tiểu học và THCS Everest mang tới cho học sinh một chương trình giáo dục tiên tiến nhất thế giới với mục tiêu: Học sinh sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, được trang bị các kỹ năng thiết yếu của thế kỷ XXI, khả năng tự học mọi lúc mọi nơi qua cách tiếp cận project-based learning.

Những điểm nổi bật của chương trình:

- Không yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

- Đảm bảo kiến thức các môn tiếng Việt theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

- Đảm bảo đầu ra theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo Dục Anh Quốc xuyên suốt tới trung học phổ thông.

- Môi trường học 100% tiếng Anh với chuyên gia bản ngữ vào các buổi chiều đảm bảo tư duy ngôn ngữ liền mạch tại khu “Nước Anh thu nhỏ” (The Little UK) rộng 800m². Các hoạt động được diễn ra trong không gian mở với đầy đủ các khu chức năng, phòng cộng đồng, phòng học theo nhóm, xưởng sáng chế khoa học và sáng tạo nghệ thuật, khu âm nhạc, thư viện, phòng rèn luyện thể chất, tập yoga, góc thư giãn, chiếu phim, studio nhiếp ảnh. Hàng tuần học sinh được thực hiện các dự án thúc đẩy phát triển tư duy, đề cao tinh thần đồng đội, mang tính sáng tạo và gần gũi với cuộc sống thực tế xung quanh. Những hoạt động phong phú tại “Nước Anh thu nhỏ” sẽ thực sự giúp học sinh phát triên tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

- Chương trình học theo phương pháp STEAM: Ngôn ngữ, kiến thức, kĩ năng sống tự lập và khả năng thích nghi là những yếu tố không thể tách rời nhau. Để có thể vui vẻ trải nghiệm, tự tin khám phá thế giới và cuộc sống thực tế, quá trình tiến bộ của học sinh được theo dõi qua nhiều khía cạnh: khả năng ngôn ngữ tự nhiên, kĩ năng xã hội, tư duy sáng tạo và kết quả thực hiện dự án. Quá trình này sẽ được những chuyên gia STEAM đảm nhiệm.

- Bộ giáo trình được soạn thảo chi tiết cùng với thời khóa biểu được sắp xếp khoa học đảm bảo thời lượng tiếng Anh tương tác, Toán, thể chất, STEAM Workshop. Điểm nhấn của chương trình là các dự án lớn được triển trong năm như Dự án “Làm bạn cùng cây xanh”, “Lễ hội Văn hóa Quốc tế - World Culture Project, Halloween, Christmas Gala, Dự án Khám phá khoa học”. Đây là những hoạt động của toàn thể học sinh Acadia21 giúp các con gắn kết như một cộng đồng. Các con có thể phát triển vượt bậc các kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo, giao tiếp, thể hiện bản thân,….

- Đội ngũ chuyên gia quốc tế thấu hiểu kĩ năng thế kỉ 21: Họ là những chuyên gia am hiểu văn học, thiết kế, biên đạo múa, khoa học, giảng viên Yoga, những nhà lập trình hiện đại, nhạc sỹ, hoạ sỹ, đóng vai trò quan trọng tạo dựng nên một môi trường học thực sự quốc tế và đồng hành với học sinh từng ngày.

Chỉ sau 1 năm học, học sinh lớp 1 hệ Acadia21 đã biết chủ động giao tiếp và phản biện, thực hiện các dự án và hoạt động nhóm, đặt câu hỏi và phán đoán tình huống hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Niềm vui khi tới trường hàng ngày của học sinh chính là chìa khoá của việc tiếp thu kiến thức.

Chúng tôi tự hào nói rằng: ACADIA21 – nếu bạn không thể tới nước Anh, chúng tôi sẽ mang nước Anh đến với bạn

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS