CUỘC THI TRANH BIỆN- NHỮNG CẢM XÚC KHÓ QUÊN

Với sự kết hợp chặt chẽ của Ban phụ huynh trường cùng giáo viên chủ nhiệm, các con học sinh lớp 6E đã được trải nghiệm một chương trình hết sức đặc biệt “Speak out in Vietnamese” ( cuộc tranh biện bằng tiếng Việt ) diễn ra tại Thư viện trường.

Với format của một chương trình hùng biện bằng tiếng Anh vốn được các trường có yếu tố nước ngoài sử dụng để rèn luyện cho các con thi đấu, cuộc thi tranh biện của lớp 6E đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và mang lại nhiều ý nghĩa.

Ở chương trình trước - The journey back to the history, các con phải thuyết trình độc lập, nên, nhiều bạn không tránh được tâm trạng hồi hộp và kết quả không được theo ý muốn. Ở cuộc thi này, với hình thức thi đấu theo đội, sự tương trợ của đồng đội đã giúp các thí sinh tự tin trình bày những quan điểm của mình về các vấn đề của xã hội. Không chỉ kiểm tra kiến thức xã hội, tăng thêm sự tự tin, khả năng lập luận, lựa chọn từ khóa, cuộc thi còn rèn luyện cho các con khả năng nói lưu loát các vấn đề, góp phần không nhỏ vào việc củng cố cho các tiết luyện nói Ngữ văn lớp 6.

Chủ đề mà các đội được bốc thăm khá phong phú và gần gũi trong đó có các vấn đề như: Có nên chăng phụ huynh cho các con tiền tiêu vặt? Học sinh có nên mua quà vặt trong trường? Trẻ em không nên có quyền truy cập vào các trang web mạng xã hội, Học sinh không được phép sử dụng điện thoại di động trong trường học.....tới những vấn đề lớn của xã hội như: Cha mẹ phải có trách nhiệm pháp lý nếu con cái của họ tham gia vào việc bắt nạt người khác; Quảng cáo nhằm vào trẻ em nên bị cấm; Các công ty gây ô nhiễm môi trường nên bị đánh thuế nhiều hơn; Những người khỏe mạnh nên được giảm giá cho chăm sóc sức khỏe…

Tại vòng một, các đội thi đấu để lựa chọn ra ba đội xuất sắc lọt vào vòng hai. Theo luật chơi, tại vòng hai, các đội có 5 phút để truy cập tìm hiểu thông tin trên mạng ngay sau khi bốc thăm chủ đề, và có 5 phút nhận được sự hỗ trợ của một đại diện phụ huynh có con trong đội thi đấu. Cuộc tranh biện lúc này, không đơn giản là cuộc thi đấu về trí tuệ giữa các con học sinh mà còn thể hiện rõ vai trò hướng dẫn của các bố, các mẹ. Tất cả đều hào hứng, khẩn trương. Tại vòng chung kết, trước sức nóng của hai đội chơi, Ban giám khảo phải tung thêm câu hỏi phụ phân định.

Bác Nguyễn Cao Giang- phụ huynh của con Ái Nhi chia sẻ với các con học sinh trong lớp:

“Rất cảm ơn cô giáo chủ nhiệm đã tạo cho các con một sân chơi thú vị, bổ ích; cảm ơn các bác phụ huynh đã chuẩn bị cho các con một bữa ăn rất ngon và ấm cúng. Các con luôn nhớ rằng, muốn đi nhanh thì đi một mình; muốn đi xa phải đi đông người. Do vậy, đội thắng ngày hôm nay là đội đã thể hiện được sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Bác luôn mong các cháu là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, xứng đáng với sự dìu dắt của cô chủ nhiệm, sự mong đợi của gia đình”.

Chương trình đã để lại cho mỗi con học sinh những ấn tượng thật đẹp về những ngày đầu tiên dưới mái nhà THCS Everest.


Một số hình ảnh tại cuộc thi:


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS