THÁNG TRỌNG ĐIỂM AN TOÀN GIAO THÔNG: LỜI NHẮN NHỦ TỪ TIỂU PHẨM CỦA LỚP 5E1 VÀ LỚP 8E

September 16, 2019

 

Các bậc phụ huynh cũng là người tham gia giao thông bình thường, nên cũng dễ mắc phải những lỗi vi phạm như biết bao người khác. Tuy nhiên, khi chở các em trên xe máy, xe đạp, trên ô tô hoặc cùng các em đi bộ, ngồi trên phương tiện vận tải khách công cộng, phụ huynh còn mang thêm một trọng trách lớn là bảo đảm an toàn cho các em - tài sản quý giá nhất của đời người.

 

Trách nhiệm đó đòi hỏi các bậc phụ huynh phải tập trung hơn, có ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật ATGT. Hơn thế nữa, bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con em sớm tự lập, cần chuyển hoá mong muốn này thành hành động, giáo dục và làm gương cho con em, để khi các em đi ra đường một mình hoặc sau này tự lập biết cách bảo đảm an toàn, chấp hành luật giao thông. Điều nói trên cần phải trở thành ý thức thường trực của các bậc phụ huynh. Không vì phải bươn chải kiếm sống, bộn bề trong công việc mà xao nhãng, nhất là trong bối cảnh giao thông đang phức tạp như ở nước ta hiện nay.

 

Để làm gương cho con em cần phải làm gì? Các bậc phụ huynh cần sớm khắc phục kiểu chấp hành “đối phó”, như: Đến ngã tư thấy vắng bóng CSGT là tự động vượt đèn đỏ, hoặc không đội MBH ở những nơi không có lực lượng CSGT…

Kiểu chấp hành “đối phó” nói trên không chỉ là vi phạm mà còn mang tính chất thiếu trung thực có phần “gian dối”; nguyên lý giáo dục coi đây là phần tối kỵ, phải ngăn chặn, không để “lây nhiểm” sang trẻ em.

 

Có thể không đúng với tất cả, nhưng phụ huynh càng có trách nhiệm đối với con em mình thì cũng được nhận lại những điều tốt đẹp tương tự. Trong vai trò của người tham gia giao thông, không ít bậc phụ huynh đã thừa nhận, con em đã góp phần giáo dục mình chấp hành tốt hơn các quy định ATGT: Khi đèo các em trên xe, khi lái xe đưa các em đi học, nhìn gương mặt hồn nhiên, đáng yêu của con em, càng tự nhắc nhở mình cẩn thận, tránh những lỗi vi phạm có thể gây ra TNGT hoặc bị CSGT xử phạt, xấu hổ với con em và với người đi đường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS