Đoàn Everest tham gia Asep 2019 tại Đài Loan

Chiều ngày 24.12, khi sự kiện Giáng Sinh tại sân khấu Everest vừa khép lại, thì ở Đài Loan, nơi cách chúng ta 1 múi giờ, các bạn học sinh Everest cũng vừa đặt chân đến thành phố Cao Hùng trong sự đón tiếp nhiệt tình của thầy cô và học sinh Đài Loan.

Đặc biệt các gia đình Homestay, hiệu trưởng, các thầy cô bạn bè, của các trường giao lưu năm trước cũng tới sân bay đón mừng. Chi tiết ấy khiến các cô trò trường Everest rất cảm động.


Đây là lần thứ 3 Everest tham gia sự kiện Giao lưu Học sinh Châu Á – ASEP. ASEP được tổ chức thường niên vào tuần cuối tháng 12. Kể từ chương trình đầu tiên năm 2010 đến nay đã được 19 lần. Với các bạn học sinh thành phố Cao Hùng - Đài Loan, trường Everest dù mới tham gia nhưng đã là một người bạn thân mến.


Buổi tối các con trở về các gia đình Homestay, các con đã nhanh chóng “bắt sóng” với nhau. Cùng trò chuyện, chơi đàn, đi chợ đêm. Các con đã được sống cuộc sống “như người Đài”. Việc giao lưu chắc chắn sẽ diễn ra tự nhiên nhất, và với mỗi gia đình, các con sẽ cảm nhận được những nét văn hóa riêng.


Sáng 25.12, sau bữa sáng tại gia đình Homestay, các con đi tàu điện đến trường Yanchao để tham gia các chương trình giao lưu tại đây:

Tiết mục Cô Ba Sài Gòn mang đến những nét đặc sắc của Việt Nam đã gây được những ấn tượng với bạn bè ở Cao Hùng. Các con đã có 1 phần biểu diễn rất tự nhiên mang đến nhiều ấn tượng thú vị. Sau phần giao lưu văn nghệ, các con cùng nhau tập dượt cho phần thuyết trình và trao quà tặng cho nhau.


Trong buổi gặp gỡ chào mừng này, cô Sandy Phạm Bích Hồng đã phát biểu và giới thiệu về trường Everest.

Sau đó cô Sandy có một số hoạt động như: Tham gia lễ kỷ niệm ngày thành lập trường THPT dạy nghề với bề dày 50 năm và 4000 học sinh; School Tour...


Thư pháp là một nét văn hóa truyền thống của các nước phương Đông. Đây là một đặc điểm chung của cả hai nước Việt Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, ở mỗi nước thì sự lưu giữ và phát huy văn hóa này lại được thực hiện khác nhau.

Với các bạn học sinh, có lẽ việc ứng dụng cho các con tự in áo bằng tay, viết thư pháp chủ đề mùa xuân...là những ứng dụng và trải nghiệm thú vị cho một buổi chiều ở Cao Hùng.


Buổi tối, các con cùng nhau buổi tiệc giao lưu với 3 trường THCS ở Cao Hùng Tại đây, Các trường tặng quà cho nhau, tặng quà lưu niệm cho các học sinh và giáo viên. Kết thúc một ngày giao lưu và trở về với các gia đình Homestay.

Ngủ ngon! 晚安!


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS