Ngạc nhiên với nhận thức của học sinh Everest với thực trạng Bạo lực học đường hiện nay!

April 6, 2019

Trong buổi thảo luận: “Bạo lực học đường – Nguyên nhân và Giải pháp” của thầy trò Everest diễn ra tại Thư viện trường sáng hôm nay đã có rất nhiều điều ngạc nhiên thú vị bởi những ý kiến tham gia thảo luận của các con học sinh.Ngạc nhiên thú vị bởi lẽ không khí của buổi thảo luận đã “nóng” ngay từ những phút đầu tiên ngay khi Thầy giáo hướng dẫn bắt đầu đặt vấn đề. Sự tham gia hào hứng của các con học sinh trong từng nhóm cho thấy đây chính xác là vấn đề mang tính thời sự và có liên quan trực tiếp đến các con.

Với hai phần thảo luận chính: Nguyên nhân và Giải pháp của Bạo lực học đường hiện nay từng ý kiến được mang ra trao đổi và trình bày rất mạch lạc đầy đủ và có tính logic khi các bạn học sinh có sự liệt kê đi từ phạm vi hẹp (cá nhân học sinh) đến phạm vi rộng (nhà trường) và trung tâm của vấn đề chính là yếu tố Gia đình.Đặc biệt rất đáng chú ý là ý kiến của bạn Duy – học sinh lớp 6E1 khi vừa trình bày được nguyên nhân – giải pháp của vấn đề, lại vừa nổi bật được ý kiến về Quyền trẻ em: “Theo con, mỗi học sinh đều có quyền được bảo vệ, tôn trọng và không bị xâm phạm cả về thể xác lẫn tinh thần, sức khỏe”. Có được nhận thức sâu và rộng mang tính chủ động này ở mỗi học sinh có lẽ là do ở Everest School, nội dung kiến thức phòng chống Bạo lực học đường là vấn đề được các thầy cô giáo dạy thường xuyên liên tục trong các tiết học Giáo dục công dân chứ không chỉ gói gọn trong các tiết học Kỹ năng sống hay các buổi thảo luận chủ điểm hàng tháng như hôm nay. Đó quả thực là một điều đáng mừng cho các con học sinh Everest nói riêng và nhà trường nói chung.Sắp tới đây, Everest School sẽ tiếp tục trở lại với một chủ đề cũng “nóng” không kém: “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” hy vọng sẽ còn chứng kiến nhiều chia sẻ “bất ngờ” và thú vị hơn nữa từ góc nhìn của chính các con học sinh ./.

Ban truyền thông!

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95