CÂU CHUYỆN NHỎ CỦA GIA ĐÌNH TÔI

September 10, 2019

 

Tôi có cô cháu gái gọi tôi bằng dì ruột, định cư và lấy chồng người Úc cho nên tôi có rất nhiều dịp để gặp gỡ, để trải nghiệm và học tập nếp sống, cách sinh hoạt cũng như văn hoá của người Úc. Chàng cháu rể của tôi tuy học vấn không cao và đang là một nhân viên pha chế trong một nhà hàng ở một vùng quê nhỏ của bang Queensland, Úc nhưng tôi rất ngưỡng mộ quan điểm sống của cậu ấy qua những việc rất nhỏ.

 

 

Chuyện là thế này:
Dịp tết năm ngoái, cả gia đình tôi cùng nhau trải nghiệm trên đỉnh Phanxniphan hùng vĩ, khi chuẩn bị cho quá trình leo núi, tôi thấy chàng rể ngoại quốc của gia đình đeo sẵn bên hông 1 chiếc túi nilon rất to và được buộc rất cẩn thận vào chiếc đỉa quần. Cả nhà tôi ngạc nhiên lắm, cậu con trai út tôi không kìm được tò mò liền ra hỏi luôn ông anh rể: 


⁃ Dainial(tên của chàng rể) anh đeo cái túi này làm gì vậy? Nhìn buồn cười lắm!


⁃ Ông anh rể nở một nụ cười rất thân thiện và trả lời: để anh nhặt rác dọc đường vì anh thấy mọi người xả rác bừa bãi quá, rất ô nhiễm môi trường và làm xấu cảnh đẹp của khu vực này.


⁃ Con trai út tôi vẫn chưa thấy thoả mãn với câu trả lời đó và nói tiếp: cả nhà mình đang đi chơi, ai cũng mặc quần áo đẹp, anh nhặt rác sẽ bị bẩn tay đấy?


⁃ Ông anh rể phản ứng rất nhanh: anh biết sẽ rất bẩn tay nhưng thay vì bẩn tay của một mình anh thì rất rất nhiều người không bị bẩn.


⁃ Nghe đến đây, con trai út của tôi như hiểu ra vấn đề, có chút hổ thẹn và ngay lập tức cũng đi tìm chiếc túi đựng đồ ăn khi nãy và đeo luôn vào đai quần của mình rồi hăm hở cùng ông anh rể bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Phanxiphang.


⁃ Tôi kể ra câu chuyện này và mong muốn được lan toả hành động nhỏ đến mỗi CBCNV, GV và học sinh trường Everest, mỗi một việc làm nhỏ của chúng ta sẽ giúp cho ngôi trường này luôn sạch, đẹp, giúp cho các bác lao công đỡ vất vả hơn và đặc biệt chúng ta đang góp sức vào việc bảo vệ môi trường. Hãy cúi nhặt ngay những mẩu giấy, miếng rác nếu như ta nhìn thấy ở bất cứ góc nào, đoạn nào trong khuôn viên trường, đừng làm ngơ được không các bạn.

Chúng ta bắt đầu từ bây giờ luôn nhé!

 

(Nghiêm Bích Hồng)

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS