TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI EVEREST SCHOOL


Ngày 12/11/ 2020, trường Tiểu học và THCS Everest đã tổ chức “Chuyên đề dạy học trải nghiệm lớp Một quận Bắc Từ Liêm.”

Hơn 60 giáo viên lớp 1 thuộc toàn bộ các trường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã tới tham dự.

PGS – TS Nguyễn Thanh Bình (chủ biên của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, môn Hoạt động trải nghiệm) nhận xét: “Tiết dạy khơi gợi nhiều cảm xúc, chạm đến trái tim các giáo viên dự giờ. Đây là cơ hội để các cô giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, và có thêm động lực tổ chức hoạt động dạy học trải nghiệm một cách hiệu quả.”

Các bạn học sinh hào hứng khởi động tiết học “Biết ơn thầy cô” qua bài hát “Ở trường cô dạy em thế”. Tiết học diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như: Giơ thẻ mặt cười, mặt mếu để nêu ý kiến về nội dung các bức tranh; “sắm vai xử lí tình huống” để thể hiện kính yêu và biết giúp đỡ thầy cô; chia sẻ những việc con đã làm để thể hiện kính yêu thầy cô. Các hình ảnh, clip tình huống được cô và các bạn học sinh lớp 1 thực hiện ngay không gian thân quen của trường. Các con cũng đã tự tay làm thiệp gắn thiệp lên cây tri ân và dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

“Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất”. Tại Everest, phương pháp dạy học trải nghiệm được đưa vào giảng dạy ở nhiều bộ môn với các “Tiết học muôn màu”, “Tiết học không bàn ghế”… Thông qua các hoạt động do giáo viên tổ chức, các con học sinh được khơi gợi tinh thần tự học, say mê khám phá; giúp các con hình thành và phát triển nhân cách với những phẩm chất và năng lực cần thiết để thích ứng với cuộc sống.


Tiết chuyên đề của trường Everest trên kênh Hà Nội 1


Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:Everest School

ngày 12/11/2020

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS