LỚP 5E CHÀO ĐÓN NOEL ẤM ÁP BẰNG 1 CÂY THÔNG ĐẶC BIỆT: 100% TỪ ĐỒ TÁI CHẾ

Tiếp nối hoạt động Tranh biện với chủ đề về “nhựa”, các bạn học sinh lớp 5E1 đã nhận thức rõ: Nhựa là vật liệu rất cần thiết cho đời sống con người với nhiều ưu điểm nổi trội. Vấn đề cần lên tiếng đó chính là con người sử dụng bừa bãi, vứt rác thải nhựa một cách vô trách nhiệm và không kiểm soát khiến cho môi trường nảy sinh những hệ lụy nặng nề và chính con người bị ảnh hưởng trực tiếp.


Với một mục đích tái sử dụng, tận dụng rác thải nhựa giàu tính nhân văn, tập thể lớp 5E1 đã cùng nhau làm một Cây Noel - Christmas tree từ rác thải nhựa, cho nhựa thêm cơ hội có ích cho đời, để được thêm một lần được sáng lấp lánh mang niềm vui cho cả các bạn yêu và không yêu nó.

Để chuẩn bị, các con đã rất hào hứng tổng hợp tất cả các loại vật làm từ nhựa (túi nilon, chai lọ nhựa, bàn chải cũ, cốc nhựa hỏng….) không còn sử dụng nữa, rửa sạch, lau khô và mang tới lớp cùng các dụng cụ chuyên làm đồ thủ công tự chế DIY (Do It Yourself)


Sau một tuần gom góp, góc lớp đầy ắp những chai, lọ, hộp, túi nilon… Cả lớp đùa nhau rằng: Đi buôn đồng nát sắt vụn được rồi ^^. Đến lúc thực hiện, các bạn nhỏ rất hồ hởi vào giai đoạn chính: Tạo hình cây.

Cả lớp như một công xưởng nhỏ, chia làm nhiều nhóm hoạt động ở nhiều góc, theo hình thức dây chuyền. Nhóm Sơ chế cắt tạo hình hoa đáy chai lọ và xoắn ốc cho thân hoặc tạo hình tua rua cho các mảnh nhựa… sau chuyển cho nhóm Tô màu, nơi nhựa được biến hình rực rỡ như cô gái mặc áo mới đi chơi hội, nhóm Shipper có nhiệm vụ vận chuyển nhóm nhựa đã tô màu sang khu tạo hình cây, nơi sản phẩm cuối cùng được thành hình.


Với các thân tre và dây ruy băng, các bạn nhóm tạo hình đã rất khéo léo tạo thế cây 3 chạc vững chắc với nhiều đường chéo ngang dọc để tiện đính “cành lá”.

Sau 2 tiết học rất khẩn trương và phối hợp cực ăn ý, cây Noel nhựa tái chế đã thành hình.


Giây phút bật công tắc đèn trang trí, cả cây sáng lấp lánh rực rỡ nhiều màu sắc huyền ảo trong tiếng hò reo của cả lớp. Không ai có thể tưởng tượng những chai lọ nhựa bỏ đi lại có thời khắc lột xác thăng hoa, lung linh đến thế.

Và dù đang vui với sản phẩm sáng tạo được tự tay làm ra, các bạn cũng không quên phân công nhau quét dọn trả lại lớp học sạch sẽ ban đầu. Chúc mừng tinh thần đồng đội và kĩ năng làm việc nhóm rất hiệu quả của các bạn 5E1, các bạn đã có một dự án rất tuyệt vời

Merry Christmas, Plastic

Clip dưới đây là phần giới thiệu bằng Tiếng Anh của các bạn nhóm trưởng, sau khi cây thông được trưng bày tại không gian lớp học:


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS