BUỔI HỌC DỰ ÁN VÀ GIÁ TRỊ MÔN TIẾNG ANH LỚP 5E1

Trong giáo dục hiện đại, cụm từ “lấy người học là trung tâm” được nhắc đến thường xuyên, hiểu một cách đơn giản đó là lấy mục tiêu sau các tiết học học sinh làm được gì và các hoạt động giảng dạy được thiết kế như thế nào để đạt được điều đó được đưa lên đầu khi xây dựng giáo án dạy học.


Dạy học theo dự án là một hình thức dạy học, trong đó học sinh dưới sự điều khiển và giúp đỡ của giáo viên tự lực giải quyết một nhiệm vụ học tập mang tính phức hợp không chỉ về mặt lý thuyết mà đặc biệt về mặt thực hành, thông qua đó tạo ra các sản phẩm thực hành có thể giới thiệu, công bố được. Phương pháp này rất phù hợp với định hướng dạy học lấy người học làm trung tâm mà Trường tiểu học và THCS Everest đang áp dụng trong tất cả các bộ môn, đặc biệt môn Tiếng Anh.


Mỗi tháng, học sinh đều được hoàn thành các Dự án đi kèm với bài học về giá trị sống. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tới thăm lớp 5E1 để xem các bạn làm dự án gì nhé!

Một buổi chiều đầu tháng 12, thay vì ở trên lớp giờ học Tiếng Anh, các bạn học sinh lớp 5E1 mang theo đồ dùng học tập và các vật liệu làm thủ công xuống phòng máy tính. Sau khi cùng Cô Sandy, giáo viên Tiếng Anh của lớp khám phá những bí mật thú vị của Tượng đài Nữ thần Tự do và nhận các yêu cầu của dự án lần này: Monument Poster - Làm poster giới thiệu về một công trình kỉ niệm, các bạn ngồi theo nhóm và trưởng nhóm phân công nhiệm vụ cho thành viên của nhóm mình. Trong suốt 40 phút, các bạn say sưa làm việc nghiêm túc: bạn lên ý tưởng, bạn tra cứu thông tin, bạn ghi chép, bạn thiết kế cho poster, bạn đi in ấn ảnh minh họa, bạn canh thời gian và nhắc việc, bạn dọn vệ sinh… mà không cần cô giáo nhắc nhở vì nếu không tự giác hoàn thành, nhóm sẽ rất dễ bị mất điểm cho phần chuẩn bị của mình.


Giây phút đếm ngược để mang poster ra khu trưng bày là gay cấn nhất, các nhóm không ai muốn bị mất điểm thời gian chuẩn bị nên đều rất khẩn trương hoàn thiện và dọn dẹp.


4 nhóm với 4 poster ấn tượng và sang tạo về Tháp đồng hồ Big Ben, Tháp Eiffel, Vạn lý trường thành và Nhà hát Opera Sydney được giới thiệu bởi 8 bạn thuyết trình viên đáng yêu và nhanh trí. Sau mỗi phần giới thiệu, cả lớp lại rộn ràng và phấn khích với mục Hỏi xoáy Đáp nhanh “kiểm tra” thông tin về mỗi địa danh, nhiều câu hỏi hóc búa khiến đội trả lời toát mồ hôi thảo luận tìm câu trả lời.


Cùng với bài học giá trị sống biết trân trọng lịch sử, tôn trọng và có trách nhiệm với những hiện vật trong các bảo tàng, buổi học kết thúc trong sự vui vẻ, bạn nào cũng học được thêm những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho bản thân. Cô Sandy tổng kết buổi học dự án và rút ra một số bài học kinh nghiệm để các nhóm có “kĩ thuật” làm việc nhóm và kĩ năng tra cứu hiệu quả hơn. Đồng thời giúp các con trau dồi các nhóm kỹ năng thế kỷ XXI một cách tự nhiên nhất.


Một buổi chiều mùa thu thật đẹp với cả cô và trò lớp 5E1.Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS