English Day 2020: Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

May 30, 2020

(Toàn cảnh ngày hội Tiếng Anh với sự bùng nổ của cả thầy và trò trường Everest)

 

Đến hẹn lại lên, Ngày hội Everest English Day quay trở lại năm thứ ba và tiếp tục mang đến sự hào hứng, phấn khích và tràn đầy tiếng cười cho thầy trò trường Everest. Điều đặc biệt là năm nay ngày tổ chức lại diễn ra trước ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nên đây cũng như là món quà đầy ý nghĩa cho các con học sinh sau một thời gian dài nghỉ dịch.

 

 (Sôi động màn khởi động ngày hội English Day năm 2020)

Chương trình được chia thành 12 trạm, mỗi trạm đều cho các giáo viên nước ngoài đảm nhiệm, sử dụng 100% Tiếng Anh. Học sinh cũng sẽ sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ trong các hoạt động. CSVC 13.000m2 gồm sân chơi, bể bơi, sân bóng rổ, sân bóng đá đã được thầy cô trường Everest tận dụng tối đa để tổ chức #Everest_English_Day & #Kid's_Day – cho toàn bộ học sinh trong trường, nhằm tạo điều kiện và môi trường cho học sinh tự tin, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh và tăng cường vận động cho trẻ.

 

Với nhiều trò chơi giao lưu trí tuệ hấp dẫn cùng sự có mặt của đông đủ các thầy cô giáo trong trường và giáo viên nước ngoài, chương trình tạo thêm cho các em cơ hội để vừa chơi, vừa học, tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên. Chương trình còn giúp các em học sinh rèn luyện những kỹ năng mềm như: kỹ năng hợp tác đồng đội, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic thông qua các loại hình như: thử tài Khoa học, thử tài Toán học, kỹ năng thế kỷ 21.

Cùng điểm qua một số hành trình chinh phục các trạm của các chiến sĩ Everest:

Trạm mang tính thời sự và vẫn "hot" cho đến thời điểm này: #Corona_trivia là nơi để các bạn học sinh trải qua thử thách Rửa tay đúng đủ thời gian - Chào nhau kiểu giãn cách và Thi kiến thức về Corona. Với màn nhảy múa tập thể sôi động từ giáo viên nước ngoài hướng dẫn, các bạn nhỏ đã được học quy trình rửa tay một cách thật vui nhộn và ấn tượng. Có bạn còn biểu diễn "chuyên nghiệp" hơn cả thầy cô hướng dẫn.

Cup song challenge – Với loại hình Music – Performance Học sinh sẽ dùng cốc nhựa ngồi trên sàn theo các vòng tròn cùng tham gia thử thách đồng diễn Cup song).

Sailing boat on land - không những đòi hỏi sự nhanh nhẹn, mà rất cần đến sự phối hợp nhịp nhàng của cả tập thể. Đừng coi thường 1 cá nhân nào nhé, mỗi bạn sẽ quyết định tốc độ di chuyển của cả đoàn, vậy nên sự đoàn kết là hết sức cần thiết mới giúp tất cả chinh phục được thử thách về tốc độ cũng như đảm bảo được việc về đích sớm nhất

A moving mat - Wao, có vẻ khó và hơi mất sức một tẹo với trò nhảy bao bố cho nên 1 số bạn nam tinh nghịch còn biết cách chơi "ăn gian" khi túm lấy bao bố và chạy thật nhanh về đích, điều này cũng khiến cho các giáo viên phải phì cười và chấn chỉnh lại một chút, tuy chơi vui nhưng cũng phải nghiêm túc và thực sự "fair play" mới có sự công bằng chứ nghỉ các bạn nhỏ của Everest?

Hoạt động ở The Little UK - khu nước Anh thu nhỏ là trạm STEAM. Các bạn nhỏ của chúng ta đã tìm ra những thông điệp cực kỳ ý nghĩa về bảo vệ môi trường, tuổi nhỏ làm việc nhỏ nhưng lại có tác động lớn, sau trải nghiệm ngày hôm nay, bố mẹ hãy hỏi con về điều mà con thu nhận được qua hoạt động này nhé!

Theo cô Phạm Bích Hồng - PHT - Phụ trách chương trình tiếng Anh Evy chia sẻ: "Nếu với tinh thần vui vẻ, tích cực thì bao giờ một đứa trẻ cũng có sự tiếp nhận mọi thứ một cách cởi mở và dễ dàng nhất, nên chúng tôi cố gắng tạo ra những môi trường thực sự sáng tạo, mang đến những trải nghiệm lý thú, xen lẫn những thử thách để kích thích phát triển tư duy về ngôn ngữ, kiến thức, về khả năng vận động, tính đoàn kết, làm việc tập thể...một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thoải mái nhất cho các con"

Phỏng vấn nhanh 2 bạn nhỏ đáng yêu của lớp 1E2, bạn Minh Châu và Phượng Hiền trả lời ngắn gọn: Con vui lắm ạ, thấy ở trạm nào cũng vui nên con không biết thích chỗ nào nhất ^^

English Day & Kid's Day sẽ diễn ra cả ngày, một ngày của sự tràn đầy năng lượng tích cực.

Nào cùng chinh phục. Let's Conquer!

 

Mời bố mẹ cùng xem lại 1 số khoảnh khắc của Ngày hội tiếng Anh năm 2020.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS