“FINLEY’S GARDEN” - DỰ ÁN TRỒNG RAU SẠCH KẾT HỢP TỪ THIỆN


Gia đình và các con học sinh Everest thân mến!


Khu vườn này được xây lên để tưởng nhớ cô Elizabeth Finley Broaddus, host-sister của thầy Andi trong những năm học THPT tại bang Virginia, Mỹ.


Vào năm 17 tuổi, Finley bị chẩn đoán mắc phải một căn bênh ung thư hiếm, và chưa có phương pháp chữa trị thành công trên thế giới. Khi nằm trên giường bệnh vào ngày sinh nhật, thay vì muốn nhận hoa hay thú bông, Finley đã kêu gọi người thân làm một việc gì đó tốt cho môi trường. Rất nhiều người đã trồng cây và chụp ảnh lại, gửi cho Finley. Nhưng đó vẫn chưa đủ, với sự ủng hộ của gia đình, Finley đã dựng lên quỹ “Finley Green Leap Forward” để hướng sự quan tâm dành cho mình được chuyển thành tình yêu cho môi trường. Cho tới ngày 30/7/2018, quỹ đã gây dựng được hơn US $400.000 và một phần của số tiền đó được đóng góp cho các quỹ vì môi trường vào Ngày Trái Đất hàng năm (22/4).


Đáng tiếc, thể lực của Finley đã không kiên cường như tinh thần của cô. Finley đã tạm biệt chúng ta vào tuổi 18, bỏ lại dự định trở thành nhà khoa học sinh vật biển (Marine Biology). Nhưng, với sự tài trợ từ quỹ mình gây dựng, Finley đã: Tạo công việc cho phụ nữ tại Kenya, châu Phi để trồng cây dọc hệ thống nước, trồng cây trong các cộng đồng khu thành thị West Virgnia & Washington DC và dạy trẻ em về sự quý giá của nguồn nước, hỗ trợ những dân tộc bản xứ tại châu Á và Nam Mỹ để bảo vệ rừng nguyên sinh của họ, và mua hơn 16’000 héc-ta đất than bùn tại Borneo để ngăn chặn hơn 29,4 triệu tấn CO2 xâm hại trái đất.


Để duy trì và lan toả nguyện ước của Finley, trường Tiểu học và THCS Everest phát động dự án trồng trọt tại khu vườn “Finley’s Garden”. Mỗi lớp sẽ có riêng một khu đất nhỏ trong vườn để trồng những loại rau mà các con yêu thích. Sẽ luôn luôn có nhân viên của nhà trường chăm sóc rau giúp con, và tất nhiên rồi, chính con cũng có thể xuống chăm sóc vườn rau của mình bất cứ khi nào con muốn. Mỗi tháng 1 lần – các nhân viên canh tác sẽ thu hoạch rau cùng con để con sẵn sàng mang về nhà khoe bố mẹ. Gia đình và con sẽ được thưởng thức món rau sạch do chính tay con chăm sóc. Với mức đóng góp là 300.000đ/lớp/tháng – nhà trường sẽ dành 40-50% đưa vào Quỹ Từ Thiện Everest để sử dụng cho những dự án phúc lợi xã hội sắp tới của chúng ta.


Thầy cô hy vọng rằng, câu chuyện của Finley sẽ một phần nào đó giúp mỗi chúng ta có thể tin vào sức mạnh của sự nhân ái, và khả năng của mình trong việc thay đổi thế giới, giúp cho trái đất và cộng đồng nơi mình sinh sống trở nên tích cực hơn, cũng như cách Finley đã khiến cho những người xa lạ ở quanh thế giới hành động vì môi trường. Như lãnh tụ người Ấn Độ Mahatma Gandhi từng nói, “Hãy trở thành sự thay đổi bạn muốn thấy trên thế giới”.


Tưởng nhớ Finley Broaddus. (1996-2014)

Nghiêm Nhật Anh (Andi).


[ Dưới đây là một vài hình ảnh của khu vườn. Đất phù sa đã được đưa về, chỉ chờ những hạt giống lành gieo xuống, những làn nước mát trong tưới tắm mỗi ngày. Mong rằng khu vườn sẽ sớm trở thành một không gian xanh mát để đón các con xuống tham quan, và trải nghiệm công việc thú vị này sau mỗi giờ học ]

![endif]--

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS