HỌC SINH EVEREST ĐẦY HỨNG KHỞI TẠI GLOBAL CHAMPIONS 2018

Ngày 02/12/2018 vừa qua tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân các bạn học sinh trường Everest ( Nguyễn Thạc Tuệ Linh, Hoàng Ngọc Dung, Trần Phạm Anh Duy, Phạm Thế Anh, Nguyễn Trần Minh Phương, Ngô Thái Uyên - lớp 6E1; Lê Minh Ngọc, Lê Khánh Ly - lớp 7E1, và Hiền Phương - lớp 5E2 ) đã cùng nhau tham gia GLOBAL CHAMPIONS 2018 Hà Nội. Tuy không lọt vào 20 đội đầu tiên nhưng các con đã vượt qua các trạm một cách tự tin và đầy hứng khởi. Ban tổ chức đã trao tặng Huy chương danh dự cho cả 2 đội. Sáng nay, trong giờ chào cờ toàn trường, cô hiệu trưởng đã chúc mừng và tuyên dương sự cố gắng của các con khi tham gia sự kiện này.

Năm 2018, Tổ chức OECD (Organisation for Economic Co-operation and Development) đã quyết định đưa năng lực toàn cầu (global compentence) vào Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế PISA. Chuyển biến này khẳng định global competence là một năng lực thiết yếu cho học sinh phổ thông và cần được đề cao trong các mục tiêu giáo dục trong nhà trường. OECD định nghĩa global competence là bao gồm 4 yếu tố kiến thức, kỹ năng, giá trị, và thái độ. Cũng theo tổ chức này, nhà trường và gia đình có thể giúp học sinh nâng cao năng lực toàn cầu bằng cách: Cho học sinh cơ hội tìm hiểu về sự phát triển toàn cầu, dạy học sinh cách phát triển quan điểm dựa trên số liệu và tư duy phản biện, trang bị cho học sinh kỹ năng phân tích, thực hành văn hóa quốc tế và ý nghĩa của chúng, thu hút học sinh tham gia các trải nghiệm để cải thiện các mối quan hệ đa văn hóa, thúc đẩy giá trị của sự đa dạng.

Global Champions 2018 lấy cảm hứng từ Global competence theo OECD và đam mê nâng cao năng lực, tâm thế toàn cầu cho giới trẻ Việt Nam cũng như góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia, giúp cho việc phát triển cộng đồng thế giới thịnh vượng và tôn vinh giá trị bản sắc riêng của mỗi quốc gia, của dân tộc mình thông qua việc hiểu rõ giá trị bản thân, xuất sắc tư duy Tiếng Anh và xuất sắc kỹ năng của 1 công dân toàn cầu.


Global Champions 2018 là sân chơi Tiếng Anh độc quyền do GPA JSC hợp tác cùng các đối tác chiến lược tổ chức nhằm mang đến cơ hội tương tác Tiếng Anh thực tế, khám phá năng lực cá nhân và phát triển vượt trội 8 kỹ năng vàng thế kỷ 21: 1- Sáng tạo, 2- Tư duy phản biện, 3- Hùng biện, 4- Tài năng cá nhân, 5- Công nghệ, 6- Kỹ năng sống, 7- Tinh thần đồng đội, 8- Lãnh đạo cùng cơ hội trải nghiệm và khám phá văn hoá 8 quốc gia: 1- Mỹ, 2-Anh, 3- Úc, 4- New Zealand, 5- Nhật Bản, 6- Mexico, 7- Ấn Độ, 8 – Việt Nam cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 10 – 15 xuất sắc Tiếng Anh.

Được biết, Global Champions 2018 là sân chơi dành cho học sinh phổ thông duy nhất hiện nay kết hợp hoàn hảo Tiếng Anh, Giải trí và Kỹ năng trong một chương trình có tính chất thi đấu và vận động cường độ cao. Sân chơi cũng có thể kết hợp bài bản tính học thuật của Tiếng Anh, tính năng động của Trại Hè Quốc Tế, và tính độc đáo của cá nhân, tạo nên sức mạnh của đồng đội trong nội dung thi đấu. Đồng thời, chương trình cung dạy cho thí sinh tinh thần hy sinh vì người khác khi thí sinh vừa thi đấu vừa bảo vệ 1 quả trứng gà.

Tham gia Global Champions học sinh sẽ có những trải nghiệm để đời và những bài học cuộc sống sâu sắc. Thí sinh đến với cuộc thi sẽ thể hiện Kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, Niềm tin vào bản thân và đồng đội, Khả năng tư duy nhạy bén và Tốc độ xử lý vấn đề bằng công nghệ tối ưu cũng như tư duy sáng tạo và tính quyết đoán trong hành động.

Global Champions sẽ được tổ chức hàng năm để tìm kiếm những nhà vô địch xuất sắc nhất! Xin chúc các bạn học sinh trường Everest sẽ có những bước tiến xa hơn nữa trong sân chơi bổ ích này!


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS