HÀ NỘI TRONG BÀI HỌC CỦA LỚP 4E2


“Thương nhớ mười hai”, “Món ngon Hà Nội”, “Hà Nội mười hai mùa hoa”, Hà Nội trong tranh Bùi Xuân Phái, Hà Nội trong ảnh của E.Crawford, trong ảnh của Cao Anh Tuấn, Giang Trịnh...Và trong tác phẩm của rất nhiều các nghệ sĩ khác chuyên, không chuyên. Tất thảy đều rất Đẹp, rất Tình. Hà Nội đẹp ở trong lòng mỗi người dân, mỗi hàng cây, góc phố, con đường, quán quen...


Và hôm nay, Hà Nội thật đẹp trong bài giảng của cô Thức, trong bài học của các học sinh lớp 4E2.


Hà Nội, có từ bao giờ? Hà Nội đã phát triển như thế nào? Hà Nội có những món ăn gì nổi tiếng? Có những danh thắng nào? Sự khác nhau giữa phố cổ và phố mới ra sao? Đặc điểm trong cách đặt tên phố... Đó là những chủ đề trong tiết học Địa Lý hôm nay. Cô trò lớp 4E2 đã cùng chia sẻ, và khơi gợi trong trái tim tình yêu thương với mảnh đất mình đang sống.Có bức ảnh chụp cho thấy cô đang giảng bài, các con thì nhắm mắt. Bố Mẹ đừng ngạc nhiên! Khi giảng về lịch sử hình thành Hà Nội, cô đã cho các con nhắm mắt, lặng yên để nghe câu chuyện Lý Thái Tổ rời đô từ Hoa Lư về Đại La. Đó là một trải nghiệm rất đặc biệt.

Thông qua các trò chơi, các hoạt động nhóm, phỏng vấn chéo giữa các nhóm... các con đã chủ động nắm bắt kiến thức về thủ đô Hà Nội, đồng thời rèn luyện thêm các kỹ năng làm việc.Bạn Minh Đăng hứa: "Con sẽ cố gắng giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp." Bạn Phương Thảo chia sẻ: "Con sẽ cố gắng học tập, tiếp nối truyền thống văn hóa của thủ đô ngàn năm tuổi." Bạn Đình Phong chia sẻ: "Con sẽ giới thiệu vẻ đẹp của Hà Nội với bạn bè và du khách."Cô Thức dặn các con, chúng ta đều là người con của đất nước Việt Nam, của thủ đô Hà Nội, cô đồng ý với ý kiến của các con, cô trò mình sẽ cô gắng để giữ gìn môi trường và phát huy vẻ đẹp của Hà Nội, để Hà Nội mãi là “Thành phố vì hòa bình”


Hy vọng với những kiến thức trong bài học ngày hôm nay, sẽ gợi cho các con những hứng thú và hướng tìm hiểu thêm các tài liệu về Hà Nội.


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS