Học sinh Everest School “hướng dẫn” thầy giáo Tây làm bánh Trôi bánh Chay trong tết Hàn Thực 2019.

April 5, 2019


Bên cạnh việc được tự tay làm ra những bánh tròn tròn xinh xinh cùng bố - mẹ, anh – chị ở nhà, năm học 2019 này, các con học sinh Everest còn được các thầy cô chủ nhiệm hướng dẫn ngay tại trường. Đặc biệt hơn khi buổi trải nghiệm làm bánh trôi – bánh chay này còn có sự tham gia của thầy Ben – Giáo viên tiếng Anh.

 (Học sinh lớp 1E6 cùng nặn bánh trôi với thầy Ben)

Việc đầu tiên khi đặt chân lên nhà bếp là rửa tay thật sạch trước khi bước vào những công đoạn nặn bánh. Ngay khi buổi học làm bánh bắt đầu, toàn bộ học sinh các khối lớp hào hứng bắt tay ngay vào các công đoạn dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ở mỗi vị trí được phân công, các bạn tập trung làm phần việc được giao cho riêng mình. Bạn thì chuẩn bị bột để nhào, bạn thì chuẩn bị trước những viên đường để cho vào bánh. Tốp khác các con lại đi chuẩn bị vừng để rắc khi vớt bánh ra… Hòa chung với sự hồ hởi của học sinh, thầy giáo Ben cũng tất bật tham gia vào từng nhóm nhỏ học sinh của từng lớp. Nhìn cảnh thầy trò cùng phối hợp tạo ra những chiếc bánh để cảm nhận được sự chia sẻ và giao hòa văn hóa Đông – Tây mới thấy ý nghĩa đẹp của lễ Hàn Thực năm nay của trường Everest.

 (Các con học sinh vô cùng hào hứng nặn và luộc bánh)


Khi những chiếc bánh đầu tiên được vớt ra để trình bày thì thật ngờ khi sản phẩm hoàn thành của các con học sinh vượt hơn cả sự mong đợi. Những đĩa bánh tròn trịa, đẹp mắt đều đặn được bày ra vô cùng hấp dẫn. Các con học sinh lớp 6E2 và 1E6 thậm chí còn sáng tạo hơn nữa khi trình bày bánh theo tên lớp mình khiến tất cả phải trầm trồ ngưỡng mộ.

 (Cùng nhau thưởng thức thành quả nào)


Một buổi học trải nghiệm thực tế vừa bổ ích vừa “ngon lành” cho tất cả học sinh Everest nói chung và Thầy Ben nói riêng. Hy vọng năm học sau tết Hàn Thực tại Everest School sẽ còn thú vị hơn với nhiều hoạt động sáng tạo từ các con học sinh ./.

Ban truyền thông

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS