THẦY TRÒ TRƯỜNG TH & THCS EVEREST XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI PLATINUM - GIẢI THƯỞNG CAO NHẤT TẠI SÂN CH

Chiều ngày 24.12, khi sự kiện Giáng Sinh tại sân khấu Everest vừa khép lại, thì ở Đài Loan, nơi cách chúng ta 1 múi giờ, các bạn học sinh Everest cũng vừa đặt chân đến thành phố Cao Hùng trong sự đón tiếp nhiệt tình của thầy cô và học sinh Đài Loan.

Đây là lần thứ 3 Everest tham gia sự kiện Giao lưu Học sinh Châu Á – ASEP. ASEP được tổ chức thường niên vào tuần cuối tháng 12. Kể từ chương trình đầu tiên năm 2010 đến nay đã được 19 lần. Với các bạn học sinh thành phố Cao Hùng - Đài Loan, trường Everest dù mới tham gia nhưng đã là một người bạn thân mến.

(Các gia đình Homestay, các thầy cô và bạn bè tại Đài Loan đã ra tận sân bay đón các thành viên Everest)

Buổi tối các con trở về các gia đình Homestay, các con đã nhanh chóng “bắt sóng” với nhau. Cùng trò chuyện, chơi đàn, đi chợ đêm. Các con đã được sống cuộc sống “như người Đài”. Việc giao lưu chắc chắn sẽ diễn ra tự nhiên nhất, và với mỗi gia đình, các con sẽ cảm nhận được những nét văn hóa riêng.

Sáng 25.12, sau bữa sáng tại gia đình Homestay, các con đi tàu điện đến trường Yanchao để tham gia các chương trình giao lưu tại đây


Tiết mục Cô Ba Sài Gòn mang đến những nét đặc sắc của Việt Nam đã gây được những ấn tượng với bạn bè ở Cao Hùng. Các con đã có 1 phần biểu diễn rất tự nhiên mang đến nhiều ấn tượng thú vị. Sau phần giao lưu văn nghệ, các con cùng nhau tập dượt cho phần thuyết trình và trao quà tặng cho nhau.
Trong buổi gặp gỡ chào mừng này, cô Sandy Phạm Bích Hồng đã phát biểu và giới thiệu về trường Everest.

Sau đó cô Sandy có một số hoạt động như: Tham gia lễ kỷ niệm ngày thành lập trường THPT dạy nghề với bề dày 50 năm và 4000 học sinh; School Tour...

Thư pháp là một nét văn hóa truyền thống của các nước phương Đông. Đây là một đặc điểm chung của cả hai nước Việt Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, ở mỗi nước thì sự lưu giữ và phát huy văn hóa này lại được thực hiện khác nhau.

Với các bạn học sinh, có lẽ việc ứng dụng cho các con tự in áo bằng tay, viết thư pháp chủ đề mùa xuân...là những ứng dụng và trải nghiệm thú vị cho một buổi chiều ở Cao Hùng.
Cuối cùng công sức chuẩn bị của cô và trò Everest School đã được ghi nhận với giải PLATINUM, giải cao nhất của ASEP 2019 (Cạnh tranh với 102 trường THCS khác)

Cô giáo Sandy Phạm Hồng, cô Lan Phương, cùng 8 học sinh của THCS Everest: Trương Tuệ Minh, Trần Hùng, Hoàng Anh Nguyên, Trần Ngọc Anh Thơ, Đỗ Như Khánh Ngọc, Ngô Thái Uyên, Trương Ý Hạnh và Vũ Minh Hiển đã có trải nghiệm rất tuyệt vời, gây được ấn tượng sâu sắc trước các đoàn tham gia sự kiện Giao lưu học sinh Châu Á - ASEP tại Đài Loan với phần thể hiện xuất sắc về thuyết trình (Đạt giải Bạch Kim)

Về phần thi thuyết trình, với chủ đề: Hành động vì sự thay đổi khí hậu, nội dung được đánh giá rất cao bởi lý luận sắc bén dựa trên cơ sở các nghiên cứu, ngoài ra phần ghi điểm còn là các hoạt động thực tế của nhà trường và học sinh, minh chứng sống động cho bài thuyết trình như làm cây thông Noel từ nhựa bỏ đi, sử dụng túi giấy và chai nước thủy tinh hay các khẩu hiệu trong trường về kêu gọi bảo vệ môi trường.

Theo chia sẻ từ cô Sandy Phạm Hồng, người trực tiếp dẫn đoàn: “Các bạn học sinh trong đội mình đặc biệt là học sinh đến từ trường Everest được đánh giá cao bởi kỹ thuật kỹ năng thuyết trình, tự tin tương tác cao với ban giám khảo và khán giả đồng thời có phần phát âm tiếng Anh rất chuẩn và duyên dáng”. Về phần biểu diễn tài năng, các bạn học sinh rất đáng yêu và nổi bật với trang phục áo dài truyền thống trên nền nhạc Cô ba Sài Gòn, tiết mục này đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ rất nồng nhiệt.
(Các con đã thực sự có cơ hội đi để học hỏi và trưởng thành hơn)

ASEP là cơ hội lớn cho các bạn học sinh rèn luyện thêm kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng tự phục vụ và thích nghi với môi trường mới. Khi ở cùng gia đình Homestay ở Đài Loan các giáo viên cũng như bố mẹ của các gia đình Homestay rất thân thiện

Cô và trò trong đoàn được đón tiếp nồng hậu, có một tuần sôi động đáng nhớ với rất nhiều các hoạt động văn hóa... Chúc mừng toàn đội với tin chiến thắng trở về và những món quà đặc biệt thu nhận được từ chuyến đi này


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS