Nghỉ dài vì Covid, Everest School kêu gọi phụ huynh đóng góp 40% học phí để duy trì qua thời dịch bệnh

April 6, 2020

 

 

Sau 2 tháng không thu phí cho việc duy trì học tâp của học sinh, từ tháng 4/2020 với chủ trương giảng dạy kiến thức mới, Trường Tiểu học & THCS Everest kêu gọi đóng góp ở mức 40% học phí để trang trải chi phí vận hành và nâng cao thu nhập cho giáo viên. Bên cạnh việc cung cấp thiết bị Ipad, máy tính giúp phụ huynh và học sinh không phải đầu tư thêm, Nhà trường cũng cam kết sẽ hỗ trợ tài chính với những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh.

 

 

 

Dựa trên chủ trương và nội dung tại các văn bản số 803/BGDĐT-GDTrH ngày 13/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn bản số 809/SGDĐT-GDPT ngày 17/3/2020 về việc triển khai dạy kiến thức mới, có công nhận kết quả học tập, và cho phép trường tư thục thực hiện các khoản thu phát sinh đảm bảoTiền hỗ trợ học online và số tiền học phí đã thu và học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt qua tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học”.

 

 

Theo quy định trên, mức phí tối đa phụ huynh phải đóng là của cả năm học tương đương 10 tháng, thì với mức thu của trường Tiểu học & THCS Everest, tổng mức góp những tháng tới sẽ giảm 60% và những phụ huynh đóng cả năm rồi sẽ được hoàn lại học phí vào cuối kỳ.

 

 

 

 

 

 

 

Giám đốc điều hành trường Ông Nghiêm Nhật Anh chia sẻ: Sau khi ban hành văn bản ngày 27/3 gồm thư ngỏ về chương trình, phương án tài chính, kế hoạch triển khai, Nhà trường đã tổ chức cuộc họp Online giữa toàn thể ban phụ huynh lớp và ban phụ huynh trường để lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của Phụ huynh về vấn đề tài chính và thời lượng học. Ngày 31/3, Nhà trường đã gửi tới các Phụ huynh phương án tốt hơn với mức thu 400.000 đ/ tuần tương đương 40% học phí thường. Ở đây số tiết dựa trên yêu cầu số tiết học của phụ huynh và chủ trương trong công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể nội dung tinh giản kiến thức của từng khối học. Và số tiết học đó phải đảm bảo kiến thức chương trình học", ông Nghiêm Nhật Anh nói. “Để hạn chế thời gian ngồi màn hình của học sinh, với những môn tự nhiên xã hội GV sẽ gửi phiếu bài tập và câu hỏi để học sinh học theo hướng dẫn. Khi quay trở lại học, Nhà trường sẽ bổ túc thêm.”

 

 

Cụ thể, mức học phí online phía Trường Everest đưa ra cho các khối lớp 1, 2, 3 là 400 nghìn đồng/tuần; khối lớp 4, lớp 5 là 450 nghìn đồng/tuần; khối THCS là 500 nghìn đồng/tuần áp dụng với các lớp chỉ học theo 1 nhóm.

 

 

 

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả học tập, Nhà trường tạo điều kiện cho các lớp có thể tách thành 2 nhóm nhỏ 10-15 học sinh. Đối với các lớp có nhu cầu tách thành 2 nhóm sẽ cộng thêm 120 nghìn đồng/tuần để bồi dưỡng cho những giáo viên phải làm gấp đôi khối lượng công việc.

Trước đó, để chia sẻ khó khăn với các gia đình về vấn đề tài chính, nhà trường đã thông báo miễn thu phí toàn bộ những chi phí tháng 2,3 bao gồm học phí, bán trú, ăn và xe đưa đón của học sinh. Từ tháng 4 thì ngoài mức thu cho việc học online, Nhà trường cũng sẽ không thu bất kỳ chi phí nào khác.

 

 

Ông cũng đồng thời cho biết, với học sinh thi cái khó nhất là quản lý nề nếp học tập của các con tại nhà, còn việc sử dụng máy tính hay Ipad thì từ lớp 1 học sinh cũng đã được sử dụng trong tiết học chính khoá tại trường. Khó khăn lớn nhất là làm sao để đẩy nhanh nghiên cứu chuyên môn, nâng cao chất lượng các kịch bản giảng dạy trực tuyến. Để triển khai một cách hiệu quả việc dạy học online nhà trường đã tiến hành tập huấn cho giáo viên, lựa chọn phần mềm có nhiều tính năng ưu việt giúp giáo viên tương tác tốt nhất với học sinh như Zoom và Microsoft Teams có bản quyền. Các giáo viên cũng rất cố gắng trong việc trau dồi các kỹ năng, tận dụng các tiện ích cũng như đa dạng thiết kế bài giảng cho học sinh trong giai đoạn này, để làm sao các con học sinh có thể tiếp thu bài giảng một cách sinh động, hiệu quả và ghi nhớ được kiến thức.

 

 

Việc dạy học online trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay được cho là giải pháp cần thiết. Tuy nhiên, cũng từ đây nhiều vấn đề đã phát sinh giữa nhà trường và phụ huynh gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Chúng tôi ngay khi mới triển khai đã nhận được nhiều phản hồi từ phụ huynh, có những phụ huynh trân trọng nỗ lực đơn phương gánh vác tài chính trong 2 tháng vừa qua, nhưng cũng vẫn có những ý kiến  về mức thu khi Phụ huynh hiểu việc học online với Nhà trường như trung tâm gia sư mà chưa tính tới yếu tố cam kết về lượng kiến thức và sự công nhận kết quả học tập. May mắn thay, sau khi có sự trao đổi, giải thích tính chất của vấn đề, đến nay phần lớn phụ huynh đã đồng tình ủng hộ. Việc học trực tuyến ở khối tiểu học và THCS là vấn đề mới, khó thể tránh khỏi những sai sót. Với mục tiêu đặt chất lượng lên làm đầu, nhà trường sẽ luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của phụ huynh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS