MARSHMALLOW CHALLENGE - THỬ THÁCH KẸO DẺO ĐÃ TỚI EVEREST

MARSHMALLOW CHALLENGE là hoạt động sáng tạo đã có mặt ở hầu khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một hoạt động đòi hỏi tinh thần đồng đội và kỹ năng làm việc nhóm. Marshmallow challenge mang tính khoa học và ứng dụng thực tế rất cao.


Hôm nay, 2 lớp 5E1 và 5E2 đã có một hoạt động tập thể cùng với cô Sandy – Bích Hồng và cô Katie - Phạm Thương thuộc tổ Tiếng Anh. Các cô đã dành phần lớn thời gian đầu giờ để làm quen với lớp và giới thiệu về bản thân mình. Đã có rất nhiều sự tương tác của cô và trò, con được trau dồi về ngôn ngữ, từ vựng và những kỹ năng sử dụng Tiếng Anh để nói về bản thân mình. Phần lớn các con đều tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với hoạt động này. Một phần vì toàn bộ quá trình trao đổi, hướng dẫn đều được thực hiện bằng Tiếng Anh, phần còn lại là con đã được cùng nhau tham gia 1 trò chơi đồng đội thật vui và bổ ích nữa.


Trò chơi marsh mallow bắt đầu từ việc các con cùng nhau chuẩn bị những đồ dùng và thiết bị cần thiết. Tháp marsh mallow được tạo thành từ các nguyên liệu là sợi mỳ spaghetti, băng dính và kẹo dẻo. Các con sẽ vận dụng tối đa khả năng làm việc nhóm, kỹ năng của bản thân để cùng nhau xây dựng được tòa tháp cao nhất có thể. Đặc điểm của sợi mỳ là rất giòn và dễ gãy, vì vậy con phải thật sự khéo léo và tập trung để có thể hoàn thành tác phẩm của mình. 2 lớp được chia thành 10 đội, đan xen nhau về thành viên giữa các lớp, để tăng cường sự giao lưu đoàn kết trong khối 5. Nhiệm vụ của mỗi đội là từ những nguyên liệu được cung cấp xếp một tòa tháp thật cao và thật bền vững trong vòng 18 phút.

Ngay khi thời gian kết thúc, trong lớp đã có rất nhiều sản phẩm, có những tòa tháp thật cao, cao ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó lại không thể đứng vững ngay cả khi không có một ngoại lực nào tác động đến nó. Và đội chiến thắng lại là đội không xây tòa tháp cao nhất nhưng lại là tòa tháp vững chắc nhất.


Tổng kết hoạt động, Mrs Sandy - tổ trưởng tổ Tiếng Anh - đã đánh giá rất cao tinh thần đoàn kết cũng như kỹ năng làm việc nhóm rất nhanh nhẹn của các con. Nhưng các con chỉ tập trung xây dựng một tòa tháp thật cao mà chưa thật sự chú ý đến sự vững chắc của nền móng, vận dụng vào thực tế cuộc sống thì đây là điều mà con không nên có. Có lẽ con sẽ ghi nhớ thật lâu về bài học này: đôi khi để có được thành công là viên kẹo ngọt ngào trên đỉnh tháp thì con sẽ phải chấp nhật cả những thất bại nhỏ nhặt ngay từ khi bắt đầu, và con hãy cố gắng bước những bước thật chậm nhưng vững chắc trong hành trình khôn lớn của mình con nhé.


Sau buổi học, mỗi bạn đã được phát một bản hướng dẫn trò chơi để con có thể vừa chơi vừa học ở nhà cùng với cha mẹ và những người thân thiết. Chúc con sẽ học được thật nhiều bài học thực tế ý nghĩa từ trò chơi thú vị này.


( Đội chiến thắng )

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS