MOON FESTIVAL 2017

Một mùa Trung thu nồng ấm tình thương vừa đi qua, vẫn để lại những dư vị ngọt ngào trong gió…


Không biết tự bao giờ, Tết Trung thu được xem như một dịp lễ truyền thống dành riêng cho trẻ em, là của trẻ em. Tết Trung thu với chị Hằng, chú Cuội, với những đèn cù, đèn ông sao, với mâm cỗ Trung thu có bánh nướng bánh dẻo, có chó bưởi… Tết Trung thu vẫn luôn luôn và mãi mãi là một nét văn hóa mang giá trị tinh thần sâu sắc của người Việt Nam.

Hiểu được và trân trọng ý nghĩa của Tết Trung thu đối với các con, thày cô trường Everest đã không ngại “vất vả” thêm “một chút”, ở lại muộn hơn “một chút”, và bất chấp “một chút” điều kiện thời tiết khó khăn, cản trở để cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng cho các con có một Lễ hội Trăng rằm – Moon Festival thật sự ý nghĩa.


Lễ hội Trăng rằm – Moon Festival với rất nhiều hoạt động thú vị, được mở đầu với màn trò chuyện, giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng. Có một điều không thể phủ nhận được, đó là “chị” Hằng – Quang Hòa, thày giáo vui tính yêu âm nhạc của các con, chính là nhân vật nhận được rất nhiều yêu mến bởi sự “duyên dáng”, “đáng yêu” đến “ngộ nghĩnh” trên sân khấu. Nghe cả sân trường rộn vang tiếng hô “Thày Hòa! Thày Hòa! Thày Hòa!...” mà các thày cô vừa cảm thấy “buồn cười”, vừa cảm thấy ấm áp cảm động trong tim – “À! Chỉ mới chưa đầy hai tháng, mà các con đã dành thật nhiều tình cảm cho các thày cô đến thế!”Có lẽ, trời đất muốn “thử thách” quyết tâm của các thày cô đem đến cho các con một lễ Trung thu thật nhiều niềm vui, một cơn mưa rào bất chợt ập xuống. Không sao mà, các con chỉ việc “vui”, mọi thứ đã có các thày cô lo! Cả trường cùng nhau di chuyển về Thư viện để tiếp tục nhiều hoạt động thú vị còn đang chờ ở phía trước:Tại thời điểm đó, các đại diện mỗi lớp được cử ra khu vực làm bánh. Điều các thày cô hy vọng các con học được sau hoạt động này, không đơn thuần chỉ là quy trình làm thế nào để tạo ra một chiếc bánh Trung thu. Các con sẽ còn nhận được nhiều hơn là những chiếc bánh tự tay mình làm ra. Ở đó còn là sự quý trọng từng thứ nguyên liệu của đất trời; là sự quý trọng công sức của những người làm ra những chiếc bánh hay nấu cho mình những bữa cơm ngon; là những quy tắc, cách thức cần tuân thủ để tạo ra một chiếc bánh đúng mùi, đúng vị; là tinh thần đồng đội, biết đoàn kết, lắng nghe, và chia sẻ với nhau; là tinh thần sáng tạo, là cách đặt dấu ấn, phong cách riêng của mình vào chính sản phẩm của mình… Có thể những chiếc bánh ấy vẫn còn nhiều thiếu sót với những “vụng về” và “non nớt”, nhưng chắc chắn rằng, đó là thành phẩm tuyệt đẹp từ một trải nghiệm mới mẻ và đầy ý nghĩa!

Khép lại chương trình chính là hoạt động Mottainai – hoat động đổi đồ mang ý nghĩa nhân văn bắt nguồn từ nền văn hóa rất văn minh và phát triển – Nhật Bản, đất nước có rất ít tài nguyên thiên nhiên và con người thì vô cùng cẩn thận, không để lãng phí thức ăn và của cải. Mottainai là cảm giác hối tiếc khi mà lãng phí một cái gì đó. Mottainaii được người Nhật Bản sử dụng như một thán từ, nghĩa là "Phí quá!" khi họ phải bỏ đi một món đồ không dùng nữa mà vẫn còn giá trị sử dụng. Để hạn chế sự lãng phí trên, lễ hội Mottainai được tổ chức để mọi người trao đổi với nhau những vật phẩm mà bản thân không sử dụng nhưng vẫn còn hữu ích với người khác. Qua hoạt động này, các thày cô muốn rèn cho các con đức tính tiết kiệm và biết chia sẻ với cộng đồng. Thế là khi ra về, trên tay các con đều có những món đồ chơi mới yêu thích, và nụ cười thì cứ đọng lại mãi trên môi.

Một mùa Trung thu ngập tràn yêu thương đã đi qua như vậy đấy!


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS