RỘN RÀNG NGÀY HỘI MỸ THUẬT - EVEREST SCHOOL ART FESTIVAL 2018

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy khả năng hội họa, óc tưởng tượng và sáng tạo của học sinh, phát hiện khả năng tiềm ẩn của từng cá nhân học sinh, đồng thời để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường TH - THCS Everest phối hợp với trung tâm hội họa Sky Art tổ chức ngày hội mỹ thuật Everest school Art Festival 2018.


Có một họa sĩ từng nói: “Trong hội họa, đôi bàn tay không làm nên điều gì cao hơn trái tim có thể tưởng tượng. Tôi mơ, tôi vẽ, và rồi tôi vẽ giấc mơ”. Những lời nói đầy tình cảm mà Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong bài khai mạc ngày hội như tiếp thêm nguồn năng lượng đầy sáng tạo cho tất cả các đội thi.


28 đội thi đến từ 28 lớp đã mang đến vô vàn những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc với nhiều phong cách đa dạng.


Mỗi đội thi gồm 5 thành viên tham gia thi vẽ tranh tập thể tại sân khấu với một trong 4 chủ đề do ban tổ chức đề ra: Ấn tượng Everest, Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông, Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Mỗi lớp một ý tưởng, mỗi lớp một nội dung, mỗi lớp một cách thể hiện khác nhau đã tạo nên một sân khấu ngập tràn màu sắc ngay tại sân Everest School.


Các đội thi sử dụng màu vẽ và rất nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên tác phẩm của riêng mình; trong đó bao gồm cả những vật liệu tái chế như: bông y tế, lá cây khô, cành cây khô, giấy báo cũ, nắp chai nhựa… Đã có rất nhiều những giọt mồ hôi lăn dài trên má của các “họa sĩ nhỏ tuổi” nhưng hơn tất cả đó là tình yêu to lớn với màu sắc và những giây phút thăng hoa cùng nghệ thuật.


Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra những tác phẩm xuất nhất để trao những giải thưởng ý nghĩa và quan trọng.

- Giải nhất được trao cho đội thi đến từ lớp 7E và lớp 1E2

- Giải Nhì được trao cho lớp 2B2 và lớp 6E2.

- 6 giải Ba lần lượt thuộc về các tác phẩm của lớp 2B1, 2E3, 3B1, 4E1, 5E2, 6E3. Ngoài ra, cuộc thi còn có rất nhiều những giải thưởng phụ như: Giải tiềm năng (lớp 5E1), giải sáng tạo (lớp 1E1), giải ý tưởng (lớp 1E5), giải nhân văn (lớp 3E).

Trong suốt thời gian diễn ra ngày hội mỹ thuật, Ban tổ chức cũng bố trí những khu trưng bày rất nhiều sản phẩm nghệ thuật của học sinh trong toàn trường và những gian hàng sáng tạo cho các con thỏa sức vui chơi phát triển tư duy sáng tạo:

- Gian hàng vẽ mặt cùng những giây phút sáng tạo tuyệt đẹp với màu vẽ an toàn

- Gian hàng đồ Handmade với những bàn tay khéo léo tạo nên những bông hoa nhiều màu sắc

- Gian hàng tô tượng là điểm dừng chân lý tưởng của các bạn học sinh nhỏ tuổi

- Gian hàng làm đồ tái chế là một ý tưởng đầy tính nhân văn góp phần bảo vệ môi trường và ngăn ngừa rác thải

- Gian hàng thi ghép tranh Đông Hồ - nơi tìm về những giá trị tốt đẹp thông qua dòng tranh dân gian cổ truyền


Chúng ta đã có một ngày lễ 20-11 thật sự ý nghĩa và nhiều cảm xúc với Ngày hội mỹ thuật. Hi vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều những tài năng hội họa được phát huy và chắp cánh từ nơi này – Everest School.


Kính mời quý Phụ huynh xem thêm album trên fanpage để hòa chung không khí với các con!


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS