TRƯỜNG EVEREST HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ SINH HỌC

Sáng nay, ngày 21/5/2018 tại trường Tiểu học và THCS Everest đã diễn ra chương trình “Hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học” - do Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam ( VUSTA ) phối hợp tổ chức.


Ngày quốc tế về đa dạng sinh học được khởi xướng bởi Liên Hợp quốc năm 1993 nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức về các vấn đề đa dạng sinh học. Liên Hợp Quốc lấy ngày 22/5 là Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của con người về các vấn đề đa dạng sinh học.
Đa dạng sinh học là nguồn hàng hóa thiết yếu, nguồn cung cấp các dịch vụ sinh thái, nguồn sống cho tất cả chúng ta. Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Đa dạng sinh học hàng năm là dịp để phản ánh trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ di sản quý giá này cho các thế hệ tương lai.

Tới dự có ông Lê Duy Tiến, phó tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Ths Trần Kim Phương - Chủ tịch HĐQT, các bác trong Tổ dân phố Hoàng 2, trưởng ban đại diện Cha Mẹ học sinh, các cơ quan báo đài, cùng toàn thể các Thầy Cô và học sinh trong Nhà trường.


Các bạn học sinh đã được tìm hiểu về sự đa dạng sinh học, nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã qua chuyên đề “Hành động ngăn ngừa sự tuyệt chủng” của TT Bảo tồn động vật hoang dã và chuyên đề “ Tê tê - chặng đường dài trở về nhà” của TT Con Người và Thiên Nhiên ( PanNature )

Thông qua các trò chơi, các con được giao lưu với các cán bộ của các trung tâm; được chia sẻ nhận thức của mình, và nhận được các kiến thức thú vị về thiên nhiên, cũng như những phần quà từ BTC.

Cũng nhân dịp này, trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã, trung tâm Con Người và Thiên Nhiên đã trao tặng Thư viện Nhà trường hơn 100 cuốn sách.


Cuốn sách ảnh Những câu chuyện đằng sau tấm lưới sẽ dẫn chúng ta đến thăm Trung tâm Giáo dục Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê để gặp gỡ và tìm hiểu câu chuyện của những cá thể động vật hoang dã tuyệt đẹp nhưng không thể tái thả về tự nhiên. Cuốn sách được viết bằng song ngữ Việt - Anh. Qua đây, học sinh không chỉ tìm hiều về tự nhiên mà còn có thể mở rộng vốn từ liên quan đến lĩnh vực này.


Cuốn truyện tranh “Con không muốn làm tê giác nữa đâu” của tác giả Sue Linstrom kể về bạn tê giác tên là Ru - đi. Ru - đi không cảm thấy hạnh phúc khi mình là tê giác, nên cậu đã lên kế hoạch về một cuộc hành trình tìm Mẹ Thiên Nhiên với hy vọng bà sẽ biến cậu thành một loài động vật khác. Trong chuyến hành trình của mình, cậu đã gặp gỡ một số nhân vật thú vị.
Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn học sinh, giúp các con thêm những hiểu biết, tình yêu và niềm trân trọng với thiên nhiên.


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS