NSƯT Xuân Bắc mang nhiều thông điệp ý nghĩa tới hàng nghìn học sinh trong ngày khai giảng của trường

Sáng ngày 05/09/2019, hàng nghìn học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên trường TH & THCS hân hoan đón chào lễ khai giảng năm học 2019-2020 trong không khí trang trọng, ý nghĩa và nhiều niềm vui.

(Hơn 1000 học sinh và giáo viên hân hoan trong ngày khai giảng)

(Toàn trường vui mừng chào đón các con học sinh lớp 1 và lớp 6)

(Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải - cố vấn đặc biệt của Everest School gióng những hồi trống đầu tiên báo hiệu năm học mới bắt đầu)

Với mong muốn mang tới cho các con học sinh của trường một món quà tinh thần và thông điệp cụ thể để bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi, vui vẻ và có những hành trang thiết thực ở môi trường học đường nên nhà trường đã lấy chủ đề năm học này là “Biết ơn cuộc sống”. Nói về ý nghĩa của chủ đề này, ông Nghiêm Nhật Anh – GĐ Vận hành chia sẻ: “Nhà trường muốn hướng cho các em học sinh có thái độ sống tích cực, biết trân trọng những gì mình đang có, tiếp tục phấn đấu cho sự tốt đẹp của tương lai. Muốn các em học sinh ý thức được rằng bản thân mình được đi học, được sự quan tâm của cha mẹ, của nhà trường với các điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần đã là một điều đáng trân trọng. Trong cuộc sống, để vươn lên chính mình ai cũng sẽ gặp phải những thử thách. Những lúc khó khăn, thay vì để áp lực làm nản chí, trường Everest mong muốn thầy cô và học sinh sẽ luôn nhớ tới những người yêu thương mình, những kỷ niệm đẹp và tri thức mình đã được lĩnh hội để nhận ra thực sự chúng ta là những người may mắn”(Các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho học sinh nhà trường biểu diễn)


Xuất hiện tại buổi lễ khai giảng năm nay cùng thầy trò trường TH & THCS Everest, NSƯT Xuân Bắc - đại sứ thiện chí của dự án “Be Friend” do tổ chức Good Neighbors khởi xướng đã có những giao lưu chia sẻ với các bạn học sinh, phụ huynh cùng các thầy cô giáo về những nội dung liên quan đến “Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”.(Nghệ sĩ Xuân Bắc đã mang đến một không khí tuyệt vời trong ngày khai giảng)


Là một thành viên tích cực của dự án “Be Friend”, trường Everest luôn mong muốn dành nhiều thời gian và tâm sức của mình để chia sẻ với các học sinh và phụ huynh về vấn đề “nóng” của ngành giáo dục hiện nay. Nghệ sĩ Xuân Bắc đã đặt ra hàng loạt câu hỏi liên quan đến bạo lực học đường, như: khi gặp bạo lực học đường thì học sinh cần làm gì, phụ huynh phải lắng nghe và giải quyết ra sao, cần làm gì để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh…

“Nhiều khi phụ huynh không để ý tới tâm tư, tình cảm của con trẻ, coi những câu chuyện mà chúng kể là trẻ con nên không quan tâm kịp thời. Và từ sự không quan tâm kịp thời này có thể dẫn tới những hậu quả rất đáng tiếc xảy ra”, Xuân Bắc hướng tới những phụ huynh có mặt trong buổi lễ khai giảng.


Với thông điệp Be Friend và những thông tin của đại sứ dự án “Phòng ngừa Bạo lực học đường – Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” Everest school mong muốn chính các em học sinh sẽ đóng vai trò nòng cốt, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ xây dựng nên một ngôi trường an toàn - nơi kết nối tình bạn và đẩy lùi mọi hành vi bạo lực.

Chúc mừng mùa thu thứ ba đầy rực rỡ của thầy trò trường TH & THCS Everest, chúc cho những ước mơ sẽ thành hiện thực và một năm học mới thật nhiều thành tích.

Truyền thông
Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS