TỪ HỌC KÌ II KHỐI THCS SẼ CHÍNH THỨC HỌC MÔN STEM

January 9, 2019


STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học)
STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

 


Hôm nay các bạn học sinh khối THCS đã bắt đầu với môn học thú vị này. 
Đây là một trong hoạt động trong chuỗi dạy học trải nghiệm tại Everest. Bắt đầu từ học kỳ II này, khối THCS sẽ dạy học môn công nghệ theo phương pháp giáo dục Stem. 

 

 


Với môn phương pháp giáo dục Stem, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Đồng thời đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh. Bên cạnh đó, môn học còn đề cao một phong cách học tập mới cho học sinh, đó là phong cách học tập sáng tạo. Việc đặt học sinh vào vai trò của một nhà phát minh, giúp các con hứng thú trong việc hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; biết cách mở rộng kiến thức; phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề.
Các con được học từ khoa học máy tính, kỹ thuật điện – điện tử, in 3D, robotic. Với phương pháp dạy học dự án, học sinh sẽ xây dựng những sản phẩm thiết bị ứng dụng thực tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS