Tài Cao Tâm Sáng - tiết mục nhạc kịch xuất sắc nhất trong Everest Teacher's Got Talent 2020

Tháng 11, Hà Nội trở mình đón những cơn gió lạnh đầu mùa. Hà Nội đẹp, dịu dàng đến mê mẩn lòng người. Tháng 11 đối với những người làm nghề giáo cũng rất đặc biệt bởi đây là khoảng thời gian mà bao thế hệ học trò gửi bày tỏ sự tri ân với những người lái đò thầm lặng.


Ngày 20-11 vừa qua, các thầy cô giáo của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest đã có một ngày kỉ niệm thật ý nghĩa với chương trình Everest Teacher`s Got Talent. Chương trình là nơi các thầy cô giáo thể hiện tài năng và cũng là dịp để các thành viên trong tổ nhóm gắn kết với nhau. Tám tiết tục của tám tổ nhóm được các vị giám khảo cũng như khán giả đánh giá rất cao. Suốt cả chương trình là những tiếng cười, là những tràng pháo tay không dứt bởi tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu, chuẩn bị kĩ lưỡng và mang giá trị nhân văn sâu sắc. Cuối cùng, tiết mục nhạc kịch: "Tài cao, tâm sáng" do tổ THCS biểu diễn đã xuất sắc giành giải cao nhất của cuộc thi.

Lấy bối cảnh từ một giờ học môn Ngữ văn, thầy giáo giảng bài khô khan, nhàm chán khiến cho học sinh mệt mỏi. Thấy được điều ấy, thầy giáo rất buồn phiền, trăn trở. Và chính vào lúc này, hành trình xuyên không để đi tìm lời giải của thầy giáo bắt đầu.

Đầu tiên, thầy giáo gặp được thầy Chu Văn An. Thầy giáo nói nỗi về việc học sinh chán môn học của mình và đã được thầy Chu Văn An đưa ra lời khuyên: “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Là một người thầy thì cần phải xem xét, phải thay đổi, phải tự rèn giũa bản thân của mình trước tiên. Nghề giáo vô cùng cao quý và phải lấy tâm sáng của mình để làm đẹp cho nghề”.

Sau đó, dòng chảy thời gian đưa thầy đến thời kì kháng chiến chống Mĩ. Tại đây, thầy giáo đã gặp được một cô giáo vừa dạy học vừa chiến đấu anh dũng. Cuộc nói chuyện ngắn ngủi với cô giáo đã làm cho thầy vừa bội phục cô vừa cảm thấy bản thân mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những điều kiện mà mình đang có.Cuối cùng, thầy đến với tương lai- nơi mà robot đang được thử nghiệm để dạy học. Ban đầu, những cử chỉ, giọng nói của robot đã làm cho học sinh thích thú vô cùng. Tuy nhiên, chỉ một lát, robot đã gặp phải trục trặc khiến cho tất cả mọi người đều bật cười khi “cải biên” đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” thành những câu thơ hài hước:“Thúy Kiều là chị em là Thúy Nga” hay “Mai cốt cách, tào tinh thần”,… Bỏ mặc mọi sự thắc mắc của học sinh, robot vẫn tiếp tục giờ dạy và đến lúc này đây, khán giả hiểu ra rằng : Tuy robot hiện đại nhưng lại thiếu một điều rất quan trọng trong giáo dục - cảm xúc.


Sau ba cuộc gặp gỡ ở ba thời kì khác nhau, thầy giáo đã nhận được ba bài học thật quý. Thầy cũng nhận ra rằng xuyên suốt tiến trình lịch sử, vị trí, vai trò của người luôn luôn được đề cao để rồi từ đó thầy quyết định thay đổi bản thân để trở thành một nhà giáo tài cao, tâm sáng.Sự nhận thức của thầy giáo ở cuối vở kịch cũng chính là phương châm giáo dục của trường. Với quyết tâm mỗi nhà giáo là một tấm gương sáng cho học trò noi theo, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest vẫn đang không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân. Và chắc chắn trong tương lai không xa, với một đội ngũ nhiệt huyết và yêu nghề, vị thế của trường sẽ được nâng lên trong hệ thống giáo dục thủ đô.


Cùng xem lại toàn bộ tác phẩm của các thầy cô khối Trung học Cơ sở:Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS