EVEREST SCHOOL TỔ CHỨC TẬP HUẤN “CHUYÊN ĐỀ SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN VÀ TÂM SINH LÝ LỨA TUỔI”

July 31, 2020

 

 

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên luôn là vấn đề hàng đầu được phụ huynh và nhà trường quan tâm. Việc các em không được cung cấp kiến thức cũng như hiểu biết căn bản sẽ dẫn đến nguy cơ vi phạm đạo đức lối sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, học hành.

 

Trong tuần tập huấn đội ngũ giáo viên chuẩn bị cho năm học mới, BGH nhà trường đã mời BS- TS Hồ Mai Hoa – giảng viên Đại học Quốc gia, chuyên gia tư vấn của Trung tâm chăm sóc sức khỏe & sinh sản HN đến chia sẻ cùng các thầy cô tham dự “Chuyên đề sức khỏe vị thành niên và tâm sinh lý lứa tuổi”.

 

Giáo dục giới tính (GDGT) bao gồm hiểu biết về phát triển tính dục, các mối quan hệ, thể chất và vai trò giới, tình bạn, tình dục. Đồng thời, đề cập đến các khía cạnh về sinh học, văn hoá xã hội, tâm lý giới tính, từ nhận thức đến tình cảm và hành vi của mỗi cá nhân. Đó là thông điệp quan trọng để các thày cô và phụ huynh trở thành những người bạn thân thiết của các em. Thay vì phải lo lắng hay che giấu những cảm xúc, băn khoăn về tâm sinh lý tuổi dậy thì, các em được khuyến khích tự tin đón nhận các thay đổi về ngoại hình, tính cách, biết chủ động chăm lo đến vẻ ngoài của mình. Để làm được điều đó, các bạn nhỏ cần rèn luyện kỹ năng biết lắng nghe cơ thể, chăm sóc và bảo vệ cơ thể, mạnh dạn bày tỏ những suy tư để thày cô giáo, bố mẹ giúp các em “gỡ rối”.

 

 

 

 

Qua buổi tập huấn, các thầy cô đã cập nhật kiến thức, kỹ năng về GDGT, làm phong phú chương trình giảng dạy, từ đó có cách tiếp cận phù hợp, gần gũi với học sinh khi đề cập tới chủ đề hết sức nhạy cảm này.

 

Cô Lê Thị Dịu – GV Ngữ văn chia sẻ: “Tôi từng phụ trách mảng giáo dục giới tính cho học sinh THPT nên hàng năm đều tham gia các chương trình tập huấn. Những buổi tọa đàm mở này giúp chúng tôi được lắng nghe, chia sẻ, từ đó có các phương pháp tiếp cận học sinh hiệu quả hơn.”

Thầy Đặng Hưng – GV Kĩ năng sống cho biết: “GDGT và chăm sóc sức khỏe vị thành niên là chương trình quan trọng được các GV bộ môn Kỹ năng sống rất quan tâm. Hiểu biết về tâm sinh lý lứa tuổi học trò giúp các thầy cô truyền tải tốt hơn các bài giảng chuyên môn và các con học tập hào hứng hơn”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS