EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

Đúng như câu nói nổi tiếng của Albert Einstein: “Ai cũng là thiên tài. Nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây của nó thì nó sẽ sống suốt đời với suy nghĩ mình thật đần độn.” Mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng phát triển một hay nhiều loại hình thông minh khác nhau. Học thuyết “Đa trí tuệ” do nhà tâm lý học nghiên cứu Howard Gardner công bố năm 1983 cũng chỉ ra rằng trí thông minh không phải chỉ đo lường bằng chỉ số IQ mà còn bởi rất nhiều khía cạnh khác. Theo lý thuyết này, người ta có rất nhiều cách khác nhau để học tập. Không giống như cách truyền thống, trí thông minh là duy nhất và chỉ tập trung vào một, Gardner tin rằng mọi người có nhiều cách khác nhau để suy nghĩ và học tập. Ông đã xác định và mô tả được tám loại khác nhau của trí thông minh.


Đây cũng là một trong những quan điểm giáo dục xuyên suốt, nổi bật và được nêu rõ trong buổi tập huấn SGK Tiếng Việt với đội ngũ GV khối 1 trường Tiểu học và THCS Everest.

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết là Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới, Tổng chủ biên sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”. Ông đã chỉ ra tính logic, đa dạng, linh hoạt và kết cấu mở của bộ sách và các bài học.

“Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”. Các bài học thực hành có thể được lồng ghép hoặc tách biệt với bài học lý thuyết, đảm bảo các em được hiểu hơn về lý thuyết nhưng cũng biết cách áp dụng chúng vào trong thực tế, góp phần khơi dậy tinh thần hiếu học và sự thông minh, sáng tạo của các em.

”Nếu như chương trình hiện hành tập trung trả lời cho câu hỏi: "Học xong chương trình, học sinh biết được những gì?" thì chương trình mới sẽ tập trung trả lời cho câu hỏi: "Học xong chương trình, học sinh làm được những gì?” – GS.TS Nguyễn Minh Thuyết cho biết.

Thông qua buổi tập huấn, các thầy cô đã như “nằm lòng” từ kết cấu tổng quan đến những chi tiết trong các ý tưởng của đội ngũ biên soạn sách; linh hoạt trong việc sử dụng kết hợp sách giáo khoa phiên bản điện tử và sách giấy giúp cá nhân hoá việc học tập của học sinh, để từ đó phát huy tối ưu các thế mạnh của bộ sách, phù hợp với quan điểm giáo dục của Nhà trường, với đặc điểm riêng của lớp và cũng như của từng em học sinh.


Năm học 2020 – 2021, cùng với việc triển khai sử dụng bộ SGK Cánh Diều, Everest tăng cường triển khai tập huấn đội ngũ GV. Đặc biệt, trong năm học mới này, cô Phan Thị Thắng, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm với 33 năm kinh nghiệm giáo dục Tiểu học sẽ về làm Phó Hiệu trưởng phụ trách Tiểu học trường Everest. Cô Thắng được biết tới là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt được các yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt, cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng.


Đồng hành với cô Phan Thị Thắng trong đẩy mạnh chuyên môn Tiểu học là cô Nguyễn Thị Thanh Sơn với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiểu học, 23 năm kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo chuyên môn cũng như các hoạt động toàn diện cấp Tiểu học tại Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, quản lý chuyên môn của gần 20 trường Tiểu học trên địa bàn. Cô Sơn cũng là đồng tác giả của bộ Sách giáo khoa Cánh Diều, là người trực tiếp tập huấn GV về SGK môn Toán.


Chắc hẳn, những gì tinh tuý nhất của bộ sách sẽ được chính các tác giả gửi gắm tới học sinh qua công tác đào tạo giáo viên được diễn ra xuyên suốt năm học.


Cô Phạm Thị Hồng Lĩnh, khối trưởng khối 1 chia sẻ: "Đối với các bộ SGK mới, đặc biệt là bộ SGK Cánh Diều, đội ngũ GV trường Everest đã nghiên cứu và thảo luận với nhau trong các buổi tập huấn nội bộ. Hôm nay chúng tôi cũng đã vỡ ra rất nhiều ý tưởng mới. Năm học mới sắp bắt đầu, đội ngũ giáo viên đã chuẩn bị kĩ càng về chuyên môn với rất nhiều tâm huyết và tinh thần đổi mới."Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS