Thông báo về việc đảm bảo an ninh an toàn trường học


THÔNG BÁO

(Về việc đảm bảo an ninh an toàn trường học)


Quý Cha mẹ học sinh kính mến!

Chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của Quý vị trong thời gian qua. Sau một học kỳ hoạt động dạy và học, để đảm bảo an ninh an toàn trường học, nhà trường kính mong quý cha mẹ hợp tác tích cực và thực hiện một số quy định sau đây:


1. Về việc đeo thẻ học sinh khi qua cổng Trường.

Để quản lý chặt chẽ đối với học sinh đến và về qua cổng chính, Trường đã tổ chức phát Thẻ cho 100% học sinh (thẻ học sinh có ghi thông tin: Họ và tên; ảnh, lớp, khóa học).

Đối với những học sinh đã được cha mẹ đăng ký được phép tự về vào các khung giờ trưa và chiều, trên thẻ được dán tem mầu đỏ hình tròn ký hiệu VT (về trưa); tem mầu xanh hình tròn ký hiệu VC (về chiều). Khi qua cổng, học sinh phải xuất trình thẻ có dán tem thì bảo vệ mới cho qua cổng.

Các trường hợp học sinh quên không mang thẻ, mất thẻ, chưa đăng ký dán tem tự về, chỉ được phép qua cổng trường khi có sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm (GVCN), bằng văn bản, bằng tin nhắn, điện thoại, giáo viên trực tiếp đưa con qua cổng hoặc học sinh điện thoại cho CMHS đến đón.

Cha mẹ học sinh có thể đăng ký làm thẻ tự về cho các con vào thời điểm bất kỳ trong năm học, đối với học sinh đánh mất thẻ thì sẽ được cấp lại thẻ và nộp phí làm lại thẻ theo quy định của trường. Trình tự thủ tục làm thẻ cha, mẹ học sinh liên hệ qua giáo viên quản lý lớp.

Để tránh việc học sinh quên không mang thẻ khi ra về, giáo viên quản lý lớp nhắc các con đeo thẻ khi qua cổng; Cha, mẹ học sinh (CMHS) nhắc con mang thẻ khi đến trường, để học sinh có thói quen và nhớ mang thẻ khi ra, vào cổng Trường.


2. Về việc tự quản lý và sử dụng đồ dùng cá nhân.

Học sinh không nên mang tư trang, vật dụng cá nhân có giá trị, mang nhiều tiền đến trường.

Đối với học sinh đi bằng phương tiện cá nhân như: Xe đạp, xe đạp điện, hoặc các loại xe khác …, yêu cầu để đúng nơi quy định theo hướng dẫn của bảo vệ và tự khóa xe (nếu không khóa xe mất xe học sinh tự chịu trách nhiệm).

Nhằm tránh tình trạng học sinh không tập trung trong giờ học, nhà trường yêu cầu:

Học sinh không sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong thời gian quy định:

+ Đối với tiểu học từ 8 giờ 00 phút - 16 giờ 30 phút (từ thứ 2 - thứ 6)

+ Đối với THCS từ 7 giờ 30 phút - 16 giờ 30 phút (từ thứ 2 - thứ 6) và từ 7 giờ 30 phút - 11 giờ 30 phút (thứ 7).

3. Về việc học sinh đi học muộn.

- Căn cứ nội quy, quy chế tổ chức và hoạt động của Trường, Nhà Trường rất mong được sự quan tâm và hợp tác của quý cha mẹ học sinh trong việc đưa các con đến trường hoặc nhắc các con đến trường đúng giờ theo quy định của Trường. Trường hợp học sinh đi học muộn từ 15 phút trở lên, Bảo vệ Trường ghi tên, hàng tuần bảo vệ sẽ tổng hợp danh sách học sinh đi muộn gửi GVCN và Ban giám hiệu, để xem xét.

- Học sinh đi muộn từ 1 - 2 tiết, yêu cầu CMHS có thông tin đến GVCN và được xác nhận.


4. Một số lưu ý khi cha mẹ đưa, đón con.

Không dừng đỗ quá lâu trước cổng Trường

Không để xe máy trước cổng trường khi chờ đón con, tránh gây ách tắc giao thông khu vực cổng trường và làm ảnh hưởng tới các hộ dân cư khu vực lân cận.

Trường hợp cha mẹ học sinh có lịch làm việc với Trường, hoặc đến Trường tham dự các sự kiện do Trường tổ chức, Trường sẽ bố trí nơi để xe cho cha mẹ học sinh, bảo vệ Trường sẽ hướng dẫn nơi để xe cho cha mẹ học sinh.

Trường sẽ không chịu trách nhiệm về mất xe máy, mất phụ tùng hoặc hư hỏng đối với ô tô, xe máy khi dừng đỗ không đúng quy định tại khu vực bên ngoài cổng trường.

CMHS không đưa con vào khu vực lớp học. Những trường hợp học sinh cần ăn kiêng vì lý do sức khỏe, đề nghị sử dụng, dụng cụ đựng đồ ăn gọn gàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường TH & THCS Everest xin thông báo để cha mẹ học sinh; giáo viên biết và thực hiện. Rất mong được sự hợp tác của quý cha mẹ học sinh./.


Nơi nhận:

- Cha mẹ học sinh;

- Tổ Văn Phòng;

- Giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm lớp;

- Các Tổ, bộ phận có liên quan;

- Lưu (VT02 bản).


HIỆU TRƯỞNG


(Đã kí)

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS