Phát động tháng "An toàn giao thông"

September 9, 2019

CHÚNG EM VÀO LỚP

NẾP SỐNG AN TOÀN

CÙNG NHAU VUI - HỌC

NHƯ KIẾN CHĂM LÀM

...

Sáng nay các con học sinh Tiểu học sinh hoạt dưới cờ, Ban thi đua Nhà trường "Phát động tháng an toàn giao thông", "Rèn luyện nề nếp trong các giờ sinh hoạt tập thể".

Bố Mẹ hãy cùng đọc thêm chi tiết dưới đây, và chia sẻ thêm với các con ạ!

 

Cô Bích Loan chia sẻ với các con về "Văn hóa giao thông" khi tham gia giao thông cùng Bố Mẹ. Những thối quen nhỏ như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy; dừng, đỗ đúng phần đường quy định; nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Bên cạnh đó, cô Loan cũng khuyến khích các con giữ gìn cảnh quan đường phố và các công trình giao thông.

 

Cụ thể, gần gũi với các sinh hoạt trong trường của các con, ý thức về an toàn cũng được cô Vũ Loan chia sẻ kĩ hơn. Từ lợi ích của việc đi thang bộ; những an toàn khi đi thang bộ; an toàn khi đi thang máy.

Cuối buổi chào cờ, cô cũng chia sẻ với các con về những nguyên tắc thực hiện để bảo vệ môi trường như tiết kiệm điện, nước, giấy vệ sinh.

 

PHẦN I: Thực hiện an toàn khi đi thang bộ & thang máy phòng chống tai nạn thương tích.

I.Lợi ích đi thang bộ:

 

     Thời điểm hiện tại là thời kỳ của các tòa nhà cao tầng và kéo theo đó là việc đi lại trong các tòa nhà chủ yếu là bằng thang máy. Nhưng bạn có biết rằng việc leo cầu thang bộ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe.

-Việc phải leo lên những bậc cầu thang  giúp cơ thể phát triển các khối cơ bắp và hệ xương của chúng ta cũng sẽ trở lên vững chắc hơn nhờ việc tăng mật độ xương.

-Tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

- Leo cầu thang giúp giải tỏa Stress trong quá trình làm việc vì có những lúc sẽ  mệt mỏi không tập trung được vào công việc Khi đó bạn chỉ cần bỏ ra 5 tới 10 phút, bằng cách bạn leo cầu thang khi đó bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của việc này, bạn sẽ trở làm việc một cách tỉnh táo hiệu quả hơn.     

Đó là những tác dụng của leo cầu thang giúp chúng ta  tăng cường sức khỏe để có được một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống hạnh phúc.

 

II. An toàn khi đi thang bộ.

   Các con học sinhtrường Everest,hàng ngày đến trường chúng ta được học tập , vui chơi tham gia các hoạt động có liên quan đến việc di chuyển bằng cầu thang bộ, phần nào giúp cơ thể các con  khỏe mạnh song với số lượng học  sinh đông nhất là vào giờ các con ăn trưa và lúc tan học cầu thang bộ đông học sinh đi lại, để đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích chúng ta phải thực hiện quy định sau:

 1. Luôn đi vào  bên phải cầu thang.

 2. Mỗi bước đi một bậc bước từng bậc một. Không gộp hai bậc một dần tới  bước hụt chân. Đến đến bậc cuối cùng tầng 1 không được nhảy phốc xuống sàn tầng 1 vì  đã có bạn bị trượt chân đập đầu xuống sàn, chảy máu

 3. Không chạy đùa  nghịch, chen lấn nhau.( có một số bạn cắm đầu cắm cổ lao lên hoặc xuống cầu thang xảy ra việc bị ngã xước đầu gối , sưng trán)

 4. Không khua tay lên lưới an toàn. (vì có bạn bị  rách lòng bàn tay chảy máu)

 5. Không dàn hàng đi nhiều bạn trong cùng một bậc. (thông thường 2 đến 3 bạn cùng đi lên hoặc đi xuống trong cùng một bậc cầu thang)

III.An toàn khi đi thang máy

 1. Chỉ đi thang máy khi có thầy cô đi cùng.

 2. Xếp hàng chờ vào thang. Khi thang mở lần lượt đi vào. Người vào trước đi hắn  vào phỉa trong để người đi sau có chỗ đứng. Khi ra người đứng ngoài sẽ ra trước.

 3. Không đùa nghịch, chạy nhảy nói to trong thang.

4. Không  tự ý bật các nút trên bảng điều khiển trong thang.

PHẦN I: Bảo vệ môi trường tiết kiệm điện, nước, giấy vệ sinh

 1. Dùng giấy vệ sinh vừa đủ. Bỏ giấy đúng nơi qui định.

 2. Lấy dung dịch rửa tay vừa phải tránh lãng phí làm vương vãi trên sàn làm trơn trượt, ngã.

 3. Khi rửa tay vặn vòi nước vùa  phải không quá mạnh làm ướt sàn. Nhớ điều chỉnh nút thoát nước cho nước cháy hết trước  khi ra khỏi nhà vệ sinh. (vì đã có hiện tượng nước ở chậu  rửa đầy tràn ra sàn. Nếu thấy sàn ướt đi nhẹ nhàng trán trượt ngã. Giữ hành lang luôn khô ráo ( có học sinh khi tưới nước cho cây, hoặc thay nước khi gieo hạt…làm ướt hành lang, dẫn tới hành lang bẩn)

 4. Phải xả nước sau khi đi vệ sinh và đậy nắp bồn cầu.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 

Quang cảnh của buổi sinh hoạt sáng nay

 

 Cuối giờ, các con xếp ghế của mình lên đầu hàng, về lớp theo hướng dẫn của cô và đi theo lối cầu thang dành cho lớp mình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
 • Facebook Basic Square
 • w-facebook
 • Twitter Clean
 • w-googleplus
 • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS