HỌC SINH LỚP 6 THEO DÕI SỰ THAY ĐỔI CỦA NHIỆT ĐỘ BẰNG NHIỆT KẾ

March 13, 2019

Lớp 6 – năm học đầu tiên các con biết đến môn học Vật lý – biết đến những giờ học thí nghiệm nên đa số đều cảm thấy hào hứng mỗi khoảng thời gian có mặt tại phòng thí nghiệm STEM của nhà trường.

Bài học Vật lý ngày hôm nay của các con khối lớp 6 có liên quan đến một dụng cụ quen thuộc – đó là chiếc nhiệt kế. Các con biết phân biệt các loại nhiệt kế, biết cách xác định giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất.

Ngoài ra, phần thí nghiệm mà bạn nào bạn nấy đều chăm chú quan sát có lẽ là bài thực hành về sự thay đổi nhiệt độ của cốc nước khi được đun nóng trên ngọn lửa đèn cồn. Sau khi quan sát là quá trình theo dõi, ghi chép và biểu diễn đường thay đổi nhiệt độ theo thời gian. Nhóm nào cũng đã nhận thấy một điều rằng: mức nhiệt sẽ càng ngày càng tăng khi ta đun nóng một cốc nước lạnh.

Mời cha mẹ cùng các con ghé thăm phòng thí nghiệm STEM tại Everest School:

Ban truyền thông.

Học sinh Everest tiết kiệm tiền, dành tặng hơn 30 món quà 20/10 cho các mẹ có con bị bại não tại bệnh viện Châm cứu Trung ương

October 22, 2019

October 31, 2019