XÚC ĐỘNG KHI ĐỌC "THƯ VIẾT CHO CON TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI"


Năm học 2017 - 2018 trường Everest tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trong đó lớp 6 là lớp đầu của cấp THCS với rất nhiều những thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi. Cảm giác về sự trưởng thành của bản thân là nét đặc trưng trong nhân cách thiếu niên, vì nó biểu hiện lập trường sống mới của thiếu niên đối với người lớn và thế giới xung quanh.

Thấu hiểu tâm lý tuổi học trò, ngay từ những ngày đầu của năm học, cô giáo Lê Thị Hương ( Giáo viên Ngữ Văn ) đã có những trò chuyện, trao đổi với các con. Cô cũng viết thư gửi tới các con, thông qua email của phụ huynh. Từ đây, mối quan hệ Nhà trường, giáo viên - học sinh, phụ huynh thêm gắn kết, việc phối hợp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thầy cô và học sinh các lớp - những thành viên đầu tiên của Everest School trong ngày Khai giảng

Tập thể giáo viên trong ngày Khai giảng

Quan điểm, tình cảm của cô Hương với các con học sinh lớp 6E cũng chính là tình cảm của các thầy cô trường Everest giành cho các con học sinh trong toàn trường. Các con học sinh hãy cùng đón nhận những tình cảm yêu thương đó nhé!

Dưới đây là toàn văn lá thư:


Everest, ngày 6 tháng 9 năm 2017. Các con yêu quý của cô! Có lẽ tới giờ phút này, con cũng chưa hiểu gì nhiều về cô giáo chủ nhiệm, đúng không con?! Con đừng lo lắng, thời gian tới cô trò mình sẽ cùng đồng hành và sát cánh bên nhau. Cô chỉ tiếc rằng, lá thư này, cô không thể viết bằng bút mực cho con khi mà thời gian không cho phép để con biết được rằng, chữ cô rất đẹp và cô rất coi trọng việc trình bày bài viết của mình như thế nào! Con thân mến ạ! Các con là chuyến đò thứ 10 cô chèo lái, cứ mỗi lần nhớ lại những thế hệ học trò đã dạy cô thường rất xúc động và không kìm nén được tâm trạng của mình vì với cô, bất kì học sinh nào cũng giống như con dù cô không mang nặng đẻ đau. Những kỉ niệm khiến cho cô nhớ và trân trọng con đường mà cô đang đi. Được học với cô, được sinh hoạt dưới mái trường Everest cùng cô, theo thời gian các con sẽ cảm thấy không thể không yêu nơi này. Cô là một cô giáo nghiêm khắc. Đó là cơ hội cho các con được rèn giũa và cô cũng luôn muốn lắng nghe những điều bí mật của các con muốn chia sẻ. Đừng ngại khi tìm đến cô! Một tập thể lớp đoàn kết là điều cô sẽ luôn nhắc nhở trên lớp. Bởi con hiểu rằng, có đoàn kết, không gì cô trò mình không vượt qua. Cô muốn kể cho con nghe về câu chuyện phổ biến này: Người Nhật, họ ví năng lực của người Việt Nam là những viên kim cương và họ luôn tự nhận về mình rất khiêm tốn là những hòn đất sét. Con biết rồi đấy, kim cương quý hơn đất sét nhiều lần và con người phải kì công tìm kiếm lắm mới có được những viên kim cương quý giá ấy. Thế nhưng, họ lại nói rằng, khi nắm chúng trong lòng bàn tay và mở ra, những viên kim cương rời nhau lập tức và ngược lại đất sét kết dính thành một khối. Con hiểu được điều gì qua câu chuyện này? Còn cô, cô hiểu nôm na rằng, dù mỗi cá nhân có giỏi đến mấy mà không có tinh thần đoàn kết, không có được sức mạnh hợp lực của tất cả mọi thành viên, làm việc gì cũng khó. Con thân yêu ạ! Trước thềm năm học mới, nhiều điều muốn nói với con, cô mong rằng, những dòng ngắn ngủi này sẽ được coi như là kỉ niệm đầu tiên của cô giành cho con. Hãy cất nó đi, đến một lúc nào đó, con sẽ chạy về và sà vào vòng tay cô và nói rằng: “Thưa cô, đây là những dòng thư đầu tiên cô viết cho con”. Chào con thân yêu! Hãy tìm cô chia sẻ vì cô luôn quanh quẩn bên con! Cô giáo chủ nhiệm của con! Lê Thị Hương


Các bậc phụ huynh, khi nhận được thư của giáo viên, đã có những phản hồi rất tích cực. Chúng tôi nhận thấy ở đó, một sự thấu hiểu, sẻ chia, và những tình cảm chân thành:


-Cảm ơn em rất nhiều, vì đã cho con thêm sức mạnh, thêm tự tin. Đây sẽ là mốn quà quý nhất em dành cho con và đó cũng sẽ là hành trang quý giá để con vững bước. Con đã nói: Mẹ ơi! Cô làm con xúc động


-Cảm ơn em đã cho chị nhớ lại những kí ức thật đẹp về hình ảnh người thầy đáng kính ngày trước của chị.


-Gia đình chúng tối rất yên tâm khi con được là học trò của cô.


-Phụ huynh tin cô sẽ là người truyền lửa để các con học văn tốt hơn và hơn hết là học được sự đồng cảm chia sẻ, một thứ mà dường như trẻ con đang ngày một thiếu đi trong xã hội hiện đại này do được cha mẹ chiều chuộng, bao bọc quá, và sự phát triển của công nghệ thông tin quá nhanh.


-Nhận được bức thu cô gửi các con, gia đình rất xúc động, nhất định tối nay sẽ con đọc cẩn thận từng câu từng chữ...


Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi GVCN là cô giáo nghiêm khắc và chan hòa tình cảm. Con là đứa trẻ chuyển từ trường công lập sang, điều tôi hy vọng là sẽ có được làn gió mới trong cải cách giao dục, trong tư duy dạy học và chủ động. Điều tôi luôn lo lắng là sự chiều chuyện trẻ cở trường tư thục - thì nay đã cảm nhận phần nào sự yên tâm.


Nhà trường cảm thấy vô cùng may mắn và xúc động về tình cảm và sự phối hợp giữa giáo viên và các bậc phụ huynh. Với niềm tin yêu sâu sắc, Everest school chắc chắn sẽ là ngôi nhà đáng mơ ước của rất nhiều thế hệ học trò.


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS