"Ngày hội đọc sách Everest 2019" - Hành trình tiếp nối của Đại sứ văn hóa đọc

May 24, 2019


Chiều ngày 24 – 05 – 2019 tại trường Everest đã diễn ra Ngày Hội Đọc Sách 2019 với sự tham gia của các thầy cô và học sinh toàn trường.
Tiếp nối cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc Everest 2019 vừa tiến hành chung kết vào ngày 22 – 4 – 2019 với chuỗi hoạt động thi Viết bài luận về “Cuốn sách của em”, Thi Hùng biện – Thuyết trình về Sách, Nhân vật trong các cuốn sách.. Thi sáng tác nghệ thuật: Thơ – Văn – Hội họa…, ngay trước khi bế giảng năm học, Everest School đã tổ chức cho học sinh Ngày Hội Đọc Sách 2019 như một cách nhắc nhở các con không quên đi người bạn thân thiết trong cuộc đời học sinh mỗi người, đó chính là Sách.

 (Ngày hội đọc sách thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh toàn trường)


Trong thời đại công nghệ số với nhiều loại hình giải trí đa dạng, nội dung phong phú thì dường như đọc sách – báo – tạp chí… đang dần mai một và chỉ là lựa chọn thứ yếu của các con học sinh. Nhằm tôn vinh vai trò của Sách – kho tàng văn hóa tri thức của nhân loại và thúc đẩy phong trào học tập – giải trí bằng công cụ, ấn phẩm đọc, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tổ chức sự kiện Ngày Hội Đọc Sách 2019. Ngay trong sự kiện, hàng loạt các hoạt động có liên quan đến chủ đề như: Phát động phong trào quyên góp sách cho Thư viện trường, Cuộc thi Thuyết trình trưng bày sách đẹp giữa các lớp, Trình diễn các tiệt mục Sân khấu hóa tác phẩm kinh điển trong sách giáo khoa… đã được diễn ra sôi động, đầy màu sắc mang tính giáo dục cao. 

 (Không gian trưng bày sách của các lớp)


Tham quan Khu trưng bày sách của các bạn lớp 4E1 nổi bật hình ảnh trang trí một con thuyền buồm mang tên “Ước Mơ” với dòng chữ “Sách là bạn – Sách là Thầy” nghe các con học sinh diễn giải ý tưởng trang trí để thấy tâm tư và tình cảm được các con gửi gắm vào từng cuốn sách, từng cách bài trí tại vị trí của mình. Nhấn mạnh vai trò của Sách trong mỗi kiến thức thu nhận được, các bạn học sinh lớp 4E1 đã rất thành công trong việc truyền tải thông điệp Ngày hội Sách hôm nay.
Ở các khu vực trưng bày khác, khá nhiều lớp chọn hình ảnh Hồ Chủ tich đọc sách để làm chủ đề của mình. Đó cũng là cách lồng ghép rất khéo léo tôn vinh văn hóa đọc với lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ  129 của vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta…

 (Các tiết mục sân khấu hóa tác phẩm văn học)

Xuất hiện trong ngày hội đọc sách 2019 là Đại sứ văn hóa đọc Nguyễn Khánh Ngọc - con đã mang đến một bài thuyết trình vô cùng ấn tượng và thu hút gửi đến các thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Cùng với đó, Khánh Ngọc cũng đã lam tỏa tình yêu và niềm đam mê với sách đến tất cả các bạn học sinh

 (Đại sứ văn hóa đọc Nguyễn Khánh Ngọc chia sẻ về cuốn sách yêu thích)


Đọc sách không đơn thuần chỉ là giải trí, đọc sách còn là một cách học hiệu quả của mỗi người. Đọc sách chính là quá trình tích lũy kiến thức đồng thời cũng là quá trình tự hoàn thiện, nuôi dưỡng nhân cách của chúng ta. Xây dựng một nét văn hóa đẹp: Văn hóa đọc sách cho con trẻ là trách nhiệm của người lớn để gieo những hạt giống tâm hồn tốt cho các con.

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS