LỚP 5E1, DỰ ÁN LIÊN MÔN TIẾNG ANH - VĂN HỌC XUẤT BẢN

Trong lộ trình của mình, trước đó lớp 5E1 đã học về các tác gia nổi tiếng như Charles Dickens, Roald Dahl và các tác phẩm của của họ. Qua đó, các bạn học sinh đã hiểu được các yếu tố để tạo nên một tác phẩm. Từ bối cảnh, đến nhân vật, và hệ thống các sự kiện xoay đời sống của nhân vật.

Trong tiết học này, các nhóm đã cùng nhau tập viết và xuất bản một câu chuyện có kèm tranh minh họa. Trong một nhóm, từng chuyên môn được phân công theo sở trường mỗi bạn, từ việc kết nối ý tưởng, biên tập, viết lời, vẽ tranh… Mỗi cuốn sách một phong cách khác nhau, nhưng cô Sandy đã đánh giá rất cao những trang bìa với nhiều sáng tạo hình ảnh và cách đặt tên sách ấn tượng.

Thật thú vị khi cầm trên tay một cuốn sách hanmade ghi tên nhà xuất bản là Nhà xuất bản 5E1 và những cái tên của ban biên tập chính là tên những học rất thân yêu trong lớp.

Có những câu chuyện được viết lại như chuyện “Rùa và thỏ”, có những câu chuyện được viết mới như “Phú horse face”

Thông qua tiết học dự án này, bên cạnh các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, nắm được từ vựng trong các câu chuyện…thì còn giúp các học sinh có được cái nhìn tổng quan về ngành xuất bản và công việc viết lách. Từ đó mà có những định hướng công việc cho mình, nếu yêu thích một mảng công việc nào đó trong lĩnh vực này.


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS