GHÉ THĂM VÀ TÌM HIỂU VỀ NỀN GIÁO DỤC PHẦN LAN CÙNG EVEREST

October 9, 2019

Gần đây các chuyên gia giáo dục hàng đầu của thế giới đều ấn tượng mạnh bởi nền giáo dục Phần Lan. Học sinh Phần Lan luôn đứng đầu về khoa học, khả năng đọc viết và thường dẫn đầu cuộc thi quốc tế PISA ( Chương trình đánh giá học sinh quốc tế)

 

Vừa qua, Giám đốc vận hành Nghiêm Nhật Anh đã trực tiếp chiêm nghiệm nền giáo dục tuyệt vời này cùng đối tác chương trình Toán – Tiếng Anh trong chuyến ghé thăm trường tiểu học Itäkeskus tại thủ đô Helsinki Phần Lan, được tận mắt nhìn thấy những điều thú vị về nền giáo dục nước này. Một số điều ấn tượng đã được ghi nhận lại:

 

1. Bạn không cần thiết phải chọn trường để học ở Phần Lan. Mọi người đều đăng ký vào trường gần nhất vì không có khái niệm "trường chọn", trường tốt nhất là trường gần nhà!


2. Giờ bắt đầu học muộn, từ 9h sáng, để học sinh được nghỉ nhiều hơn và tránh tắc đường, phụ huynh phải tự sắp xếp để thích ứng với điều đó.


3. Việc đánh giá kết quả học tập, giáo viên coi đây là cơ hội để giúp học sinh tốt lên, theo hướng nhìn nhận điều sai để rút kinh nghiệm, điều đúng để phát huy… từ đấy các tiêu chí, định hương, lời nói của giáo viên sẽ cân nhắc để nói với học sinh.


4. Họ luôn đặt học sinh trong bối cảnh của từng giai đoạn sắp tới 10 năm, 20 năm, 30 năm nữa.


5. Học sinh không bị buộc phải ngồi ngay ngắn tại bàn học. Trong giờ, các em thoải mái thư giãn ở vị trí yêu thích.


6. Một số trường không dạy theo môn học. Một trong những hướng đi mới của hệ thống giáo dục Phần Lan là giảng dạy dựa trên sự kiện, hiện tượng.

 

Riêng về chương trình học toán, tiếng Anh trực tuyến qua trò chơi số 1 Phần Lan mà học sinh Everest đã được trải nghiệm, lần này GĐVH cũng được nhìn thấy các bạn học sinh ở Phần Lan ứng dụng với những điều đặc biệt:


1. Lớp học toán nhẹ nhàng và thoải mái, học sinh được tự do ngồi ở mọi nơi trong lớp, trên những chiếc ghế xốp hoặc trên sàn nhà, mỗi em có một máy tính riêng để làm bài. Sau khi kết thúc bài tập, cô giáo sẽ đưa ngay kết quả và nhận xét cho các em, điều này cực kỳ quan trọng trong việc giữ được động lực học cho các em.


2. Chứng kiến kết quả tận mắt cũng là một trải nghiệm ấn tượng, các em đạt kết quả rất tốt, 4 cúp kim cương , 9 cúp vàng, 14 cúp bạc và 8 cúp đồng là số lượng mà các em đã đạt được trong tiết học ấy. Thầy cô không cần chấm bài mà tất cả đã được tự động chấm, thầy cô sẽ theo dõi kết quả và phát hiện điểm mạnh, yếu của từng em để tập trung vào cá nhân các em hơn

.

Những trải nghiệm ấn tượng và sâu sắc về ưu điểm của nền giáo dục của Phần Lan, cùng với những tâm huyết luôn sục sôi của Giám đốc vân hành trẻ Nghiêm Nhật Anh, trong thời gian tới Everest sẽ có những học hỏi, tiếp thu có chọn lọc để tiếp tục nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các bậc phụ huynh qua chất lượng của học sinh Everest trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Sự kiện nổi bật

EVEREST SCHOOL HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN GS. TS NGUYỄN MINH THUYẾT ĐẾN TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG VIỆT

August 10, 2020

1/10
Please reload

Bài viết gần nhất
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS