HỌC SINH TRƯỜNG TH & THCS EVEREST THAM GIA BUỔI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VÀ HỌC TẬP KỸ NĂNG PHÒNG CHÁ

Ngày 24 tháng 10 vừa qua là một ngày thật đặc biệt với các con - ngày các con tham gia hoạt động học tập không giống như mọi ngày bởi các con có một ngày trải nghiệm tại không gian bên ngoài trường học và rời xa bàn ghế, sách vở. 8h sáng đoàn xe bắt đầu lăn bánh xuất phát từ trường TH & THCS Everest để đến với 2 điểm đến thú vị và hấp dẫn: Đoàn thứ nhất ghé thăm Trang trại nông nghiệp Hải Đăng – Thanh Trì, Hà Nội, Đoàn thứ hai tham quan và học tập tại ĐH Phòng Cháy chữa cháy cơ sở 2 – Lương Sơn, Hòa Bình.


Theo chân các con học sinh nhỏ tuổi lớp 1, lớp 2 đến với không gian thoáng đãng và ngập tràn sắc hoa tại khu trải nghiệm trang trại Hải Đăng trong một ngày trời thu dịu mát và nắng nhẹ. Tại đây, các con được tham quan và trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi và học tâp bổ ích. Tham quan khu vực “Chợ quê” và thưởng thức các món ăn đậm chất nông thôn như: bánh cuốn nhân thịt, bánh đúc chấm tương bần…trải nghiệm hoạt động dán diều giấy và làm quen với loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống viết thư pháp, nặn gốm Bát Tràng.

Ngoài ra, các con còn thỏa thích vui chơi với những trò chơi vận động vui nhộn như nhảy bao bố, kéo co, đu dây, chạy cướp cờ, bắt vịt. Bạn nào cũng mướt mải mồ hôi nhưng bù lại là những giây phút vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ bên thầy cô bạn bè.

Một điều tuyệt vời thú vị hơn cả đó là hành trình tham quan mô hình trồng rau thủy canh của các bác nông dân. Tại đây, các bạn nhỏ được hướng dẫn cụ thể về cách thức trồng rau không dùng đất cũng như các kỹ thuật chăm sóc rau sạch cơ bản để chúng mình có thể tự trồng và chăm sóc rau tại nhà nữa. Thật là một trải nghiệm thú vị của tuổi thơ chúng mình.
Nếu như các em nhỏ có cuộc hành trình đầy nên thơ đến với thiên nhiên thì các anh chị khối lớp 3 đến lớp 7 lại đến với không gian kỉ luật hơn tại ĐH Phòng cháy chữa cháy cơ sở 2 Hò Bình. Qua 4 hoạt động trải nghiệm có cả ngoài sân, có cả trong phòng các con sẽ được thực hành các kĩ năng thoát hiểm trong các tình huống khác nhau như tình huống có hỏa hoạn chúng ta trực tiếp tham gia dập lửa bằng cả bình xịt, bằng cả vòi nước; tình huống tòa chung cư có cháy chúng mình đang ở trên tầng cao nên khói mịt mù mình biết cách thoát bằng cách an toàn nhất, và còn rất nhiều hoạt động thú vị.

Ở nơi các con ghé thăm không phải là nơi có điều kiện đầy đủ hay sạch sẽ như ở nhà và bữa trưa các con cũng ăn theo kiểu dã chiến giống như các chú bộ đội đang tham gia chiến dịch…Đây là một bài học trải nghiệm giúp các con biết cách vượt qua những khó khăn thử thách để chấp nhận và hòa nhập với cuộc sống và trưởng thành hơn.Kết thúc buổi trải nghiệm, bạn nào bạn nấy đều vui vẻ và phấn khởi trở về với mái ấm. Thầy cô rất vui vì thấy các con ngày một trưởng thành và lớn khôn.

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS