Giờ học Tiếng Anh - Dự án "Vẽ tranh theo phong cách thổ dân Úc"

Tiết học tiếng Anh chủ đề Nghệ thuật sáng nay, các bạn nhóm Blue ( Clb Hè khám phá 2017 ) cùng nhau thực hiện dự án "Vẽ tranh theo phong cách thổ dân Úc"

Trải qua những biến động của thời gian, tranh chấm vẫn giữ lại những nét nguyên sơ và không hề bị lai căng hoặc chi phối bởi những yếu tố ngoại lai.

Sinh sống và tồn tại ở châu Úc hơn 60.000 năm, những người thổ dân Úc đã dùng que nhọn, bút lông ngỗng để vẽ nên những câu chuyện “dreamtime” – những giấc mơ, những giá trị văn hóa – đạo đức – tinh thần của họ. Những bức họa đó được vẽ theo cách truyền thống với hàng nghìn hàng vạn những chấm nhỏ. Trên mỗi bức tranh thường có những biểu tượng truyền thống, mà khi được giải thích mang lại cho bức tranh một ý nghĩa mới – những ý nghĩa hết sức linh thiêng.

Tranh chấm được tạo ra vì mục đích văn hóa và được coi như một công cụ lý tưởng cho những người thổ dân che giấu những bí mật thiêng liêng của mình. Những bức tranh chấm thường có giá trị biểu cảm cao, có nhiều ý tưởng mới lạ, đồng thời là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố truyền thống và hiện đại. Những giá trị văn hóa – tinh thần trong các bức tranh chấm thường được thể hiện khá kín đáo và phức tạp nhưng cũng đầy tính nghệ thuật.

Hãy cùng ngắm những tác phẩm của các bạn ấy nhé!

Bên cạnh việc nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân, thì những dự án như thế này sẽ giúp học sinh có thêm các kiến thức xã hội, tư duy thẩm mỹ và khả năng sáng tạo.

Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS