Nhà báo Võ Hoàng Anh giao lưu với học sinh


Vị khách đến thăm thầy trò trường Everest hôm nay là chú Võ Hoàng Anh, trưởng ban biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong - một người rất tài năng, và có nhiều cống hiến cho xã hội, đặc biệt là các chương trình cho các em nhỏ từ thành thị đến thôn quê, hay bản làng xa xôi.

Sôi nổi, cuốn hút. Phần khởi động, đố vui, đố thơ được các con hưởng ứng nhiệt tình. Rất nhiều cánh tay liên tục giơ lên để giành quyền trả lời. Có nhiều bạn hôm nay nhận được quà lắm nhé bố mẹ ơi!

Chú Hoàng Anh đã đặt vấn đề và thảo luận cùng các con về chủ đề: LỢI ÍCH TỪ VIỆC ĐỌC SÁCH Qua đó chú đã giới thiệu cuốn "Bí kíp giúp bạn thích đọc sách".


Sáng nay chú Hoàng Anh còn kể cho các con nghe về những chuyến đi của mình. Về cuộc sống và việc học của các bạn nhỏ vùng cao. Về những thành tích mà các bạn ấy đạt được.

Phút sôi nổi hào hứng, giờ đây nhường lại cho những suy nghĩ ngây thơ, lạ lẫm, bất ngờ. Còn rất nhiều bạn nhỏ không có sách để đọc, phải chuyền tay nhau cùng đọc, phải dậy sớm hoặc tranh thủ lúc đi chăn trâu để đọc những cuốn sách được Thầy Cô cho mượn.


Trung thu sắp tới rồi, những quà, những bánh, những thứ đồ chơi rất quen thuộc với các con, thì, ở nơi xa kia, các bạn nhỏ không hề có. Các bạn ấy tưởng rằng, bánh của tết trung thu là bánh mì và bánh trưng. Ai nghe câu trả lời ấy mà không rưng rưng một nỗi niềm. Số tiền mà chúng ta mua bánh trung thu, có khi là cả nửa tháng ăn của nhà các bạn ấy. Nghe thông tin so sánh này, ai mà không thổn thức một tình cảm đồng bào.


Các thầy cô, và chú Hoàng Anh chúc các con một tuần mới thật nhiều niềm vui, và có được nhiều bài học bổ ích! Hãy cùng quan tâm nhiều hơn đến sách! Hãy cùng sẻ chia nhiều hơn về sách! Cuối buổi, cả trường cùng đồng thanh cảm ơn chú Hoàng Anh, và cảm ơn cô Hương đã tặng sách cho tủ sách của các con!


Sự kiện nổi bật
Bài viết gần nhất
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • w-facebook
  • Twitter Clean
  • w-googleplus
  • w-youtube

Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở EVEREST

 Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt (KĐT mới Nghĩa Đô), Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

​Hotline:  08.1234.3232 / 024.666.066.95

​Email: everestschool.hanoi@gmail.com 

Fanpage: Trường Everest - Tiểu học và THCS